Thời sự tổng hợp

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Sông Lô làm việc với BTV Đảng ủy xã Như Thụy

Sáng 16/11, Đoàn công tác BTV Huyện ủy Sông Lô đã có buổi làm việc với BTV Đảng ủy xã Như Thụy, nghe báo cáo kết quả triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí Phùng Thị Kim Nga- TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn, đồng chí Triệu Văn Chúc - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện làm phó đoàn; lãnh đạo các cơ quan: Ban Tổ chức, Ban Dân Vận, Ủy ban MTTQ, Văn phòng Huyện ủy, Tài chính - Kế hoạch, Công an huyện làm thành viên Đoàn.

 

 

Toàn cảnh buổi làm việc

 

 

Tại buổi làm việc Đoàn kiểm tra đã nghe đồng chí Thường trực Đảng ủy xã Như Thụy báo cáo kết quả thực hiện phát triển kinh tế xã hội năm 2021, phương hướng thực hiện nhiệm vụ năm 2022; Chủ tịch UBND xã, Trưởng BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 xã báo cáo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo báo cáo, trong năm 2021 kinh tế trên địa bàn xã đã có bước tăng trưởng khá. Thu nhập toàn xã ước đạt gần 240 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 51 triệu đồng/người/năm, tăng 39,47% so với cùng kỳ. Thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước về văn hóa, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng lên. An ninh chính trị trên địa bàn xã ổn định, không có khiếu kiện đông người xảy ra.

Kết quả thực hiện các nội dung cam kết với Ban Thường vụ Huyện ủy, trong đó kết nạp Đảng viên mới được giao 6 chỉ tiêu nhưng xã mới kết nạp được 5 chỉ tiêu, bằng 83,3% kế hoạch. Hiện nay xã còn 4 tiêu chí chưa đạt về xây dựng NTM, đó là: Cơ sở vật chất văn hóa, Môi trường, Giao thông, Thu nhập. Phấn đấu từ nay đến cuối năm xã sẽ cố gắng hoàn thành một số tiêu chí xây dựng NTM chưa đạt.

Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã thực hiện tốt. Hiện nay xã đã tổ chức tiêm phòng vắc xin Covid-19, trong đó mũi 1 đạt tỷ lệ 96,56%, hiện nay xã đang tiếp tục triển khai tiêm phòng mũi 2 cho những người đã tiêm mũi 1 đủ khoảng cách và người chưa tiêm mũi 1. Đến nay xã đã triển khai xây dựng kế hoạch vùng xanh đến 100% các cơ quan, đơn vị, khu dân cư trên địa bàn; Triển khai thành lập Trạm y tế lưu động và Tổ chăm sóc sức khỏe cộng đồng, khi cần thiết sẽ sẵn sàng kích hoạt và đi vào hoạt động.

Sau khi báo cáo, đại diện BTV Đảng ủy xã cũng đề nghị với Đoàn kiểm tra  một số nội dung như: Đề nghị UBND Huyện tạo điều kiện xét duyệt chủ trương giao đất dịch vụ cho dân; đầu tư sửa chữa hệ thống kênh mương dẫn nước hiện nay đã xuống cấp nghiêm trọng; đề nghị cho xậy dựng cầu cống Đọ đã xuống cấp gây mấy an toàn cho nhân dân; đề nghị Huyện cho chủ trương đầu tư xây dựng Nhà đa năng năng thể chất và 8 phòng học cho trường Tiểu học & THCS. Đề nghị huyện cho chủ trương giải áp phan 11 trục đường xã với tổng chiều dài khoảng 17,9km; mở rộng bãi chứa rác của xã..

Sau khi nghe báo cáo, các đồng chí trong đoàn kiểm tra đã tham gia ý kiến góp ý với BTV Đảng ủy xã một số vấn đề liên quan đến công tác xây dựng NTM, đấu giá quyền sử dụng đất, GPMB, phòng chống dịch bệnh Covid-19, công tác xây dựng Đảng...

 

 

Bí thư Huyện ủy Phùng Thị Kim Nga phát biểu kết luận buổi làm việc

 

 

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Trưởng đoàn kiểm tra đã đánh giá, ghi nhận những chuyển biến và những kết quả mà Đảng ủy xã đã đạt được trong năm 2021. Để hoàn thành tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội trong năm 2022, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu các đồng chí trong BTV Đảng ủy xã cần khắc phục những tồn tại như: Công tác phát triển đảng viên mới ở địa phương còn hạn chế, yêu cầu Đảng ủy xã có những giải pháp để tháo gỡ khó khăn trong nhiệm vụ này. Đề nghị Đảng ủy xã cần chỉ đạo chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể thực hiện quyết liệt trong thực hiện các chỉ tiêu chưa đạt của địa phương. Năm 2022 yêu cầu Đảng ủy xã cần đổi mới phương thức lãnh đạo thông qua việc xây dựng các chỉ thị, nghị quyết  kiểm tra, giám sát thực hiện nhiệm vụ.

Đối với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể phải thực hiện nhiệm vụ cụ thể trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao nhận thức, đồng thuận và ủng hộ thực hiện các chủ trương của Đảng và Nhà nước, trong đó yêu cầu cán bộ, đảng viên phải là người gương mẫu thực hiện; Vận động nhân dân thực hiện các quy định về phòng chống dịch bệnh và có các hình thức khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong thực hiện phòng chống dịch.

Đối với các kiến nghị của BTV Đảng ủy xã, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị Thư ký Đoàn tổng hợp, báo cáo BTV Huyện ủy.

Bích Ngọc

Ngày đăng: 16/11/2021
Các tin cùng chuyên mục