Thời sự tổng hợp

Xã Nhân Đạo tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015 – 2020

           

 

Đồng chí Lê Tiến Anh – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện

Tặng hoa chúc mừng Đại hội Đảng bộ xã Nhân Đạo, nhiệm kỳ 2015 - 2020

 

           Trong 2 ngày 17-18/5/2015, xã Nhân Đạo đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015 – 2020. Dự đại hội có: đồng chí Lê Tiến Anh – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện; Tổ công tác của huyện; đại diện Trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện cùng 139 đại biểu của các chi bộ cơ sở trên địa bàn xã.

          Nhiệm kỳ qua, nhờ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy – UBND huyện và các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện, Đảng bộ, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và toàn thể nhân dân, xã Nhân Đạo đã nỗ lực phấn đấu phát huy tinh thần tự lực, tự cường, đoàn kết vượt qua khó khăn, thách thức và đã đạt được những kết quả quan trọng trên tất các lĩnh vực; đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng lên. Trên phương diện kinh tế, Đảng bộ xã luôn xác định phát triển kinh tế nông nghiệp là nhiệm vụ trọng tâm. Trong 5 năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền từ xã đến thôn đều quan tâm, động viên bà con nông dân tập trung vào sản xuất, hướng dẫn và giúp đỡ bà con tiếp cận với tiến bộ khoa học kỹ thuật, áp dụng nhiều giống mới cho năng xuất cao. Nhờ vậy, tình hình lương thực trên địa bàn xã luôn được đảm bảo, bình quân lương thực hàng năm đều tăng; tổng giá trị nông, lâm nghiệp,thủy sản bình quân trong 5 năm đạt 40,3%. Cơ cấu kinh tế cũng đang được chuyển dịch theo đúng hướng. Tổng giá trị sản phẩm xã hội tăng hơn 50 tỷ đồng so với cùng kỳ, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân trong năm năm đạt trên 14%; thu nhập bình quân đầu người tính đến năm 2015 đạt 19,2 triệu/người/năm. Giao thông, thủy lợi, xây dựng cơ bản đều có bước phát triển. Việc gắn phát triển kinh tế với giải quyết các vấn đề xã hội có chuyển biến tốt, nhất là trong công cuộc xóa đói giảm nghèo, xóa bỏ nhà tạm, nhà tranh tre, nứa lá; tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 19,6% năm 2010 xuống còn 4,3% năm 2015. Đời sống nhân dân được cải thiện, chính trị xã hội ổn định, quốc phòng, an ninh được giữ vững. Hệ thống chính trị được củng cố vững chắc và hoạt động có hiệu quả. Vai trò lãnh đạo của Đảng được tăng cường, luôn có sự đoàn kết thống nhất cao giữa Đảng với nhân dân. Từng bước phấn đấu hoàn thành chương trình xây dựng Nông thôn mới vào năm 2015.

          Nhiệm kỳ 2015 – 2020, Đảng bộ và nhân dân xã Nhân Đạo sẽ tiếp tục xác định xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh toàn diện. Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015 – 2020 gồm 15 đồng chí; Đồng thời bầu đại biểu đi dự Đại hội cấp trên. Cũng nhân dịp này, đồng chí Lê Tiến Anh – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng thành tích mà Đảng bộ và nhân dân xã Nhân Đạo đã đạt được trong nhiệm kỳ qua./.

Như Quỳnh – Lệ Quyên

Ngày đăng: 25/05/2015