Thời sự tổng hợp

Xã Tứ Yên tổ chức Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015 – 2020

            

 

Đ/C: Trần Công Ngôn - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy

Tặng hoa chúc mừng Đại hội Đảng bộ xã Tứ Yên nhiệm kỳ 2015-2020

 

           Trong 2 ngày 11-12/5/2015, xã Tứ Yên đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015 – 2020. Dự đại hội có: Đồng chí Trần Công Ngôn - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; các đồng chí trong tổ công tác chỉ đạo Đại hội; đại diện Trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện cùng đại biểu của các chi bộ cơ sở trên địa bàn xã.

          Nhiệm kỳ qua, nhờ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy – UBND huyện và các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện, Đảng bộ, chính quyền, MTTQ và toàn thể nhân dân xã Tứ Yên đã nỗ lực phấn đấu phát huy tinh thần tự lực, tự cường, đoàn kết vượt qua khó khăn, thách thức và đã đạt được những kết quả quan trọng trên tất các lĩnh vực, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng lên. Trên phương diện kinh tế, Đảng bộ xã luôn xác định phát triển kinh tế nông nghiệp là nhiệm vụ trọng tâm. 5 năm qua, Các cấp ủy Đảng, chính quyền từ xã đến thôn đều quan tâm, động viên bà con nông dân tập trung vào sản xuất, hướng dẫn và giúp đỡ bà con tiếp cận với tiến bộ khoa học kỹ thuật, áp dụng nhiều giống mới cho năng xuất cao. Nhờ vậy, tình hình lương thực trên địa bàn xã luôn được đảm bảo, bình quân lương thực hàng năm đạt 304kg/người/năm; tổng giá trị chăn nuôi, thủy sản năm sau cao hơn năm trước. So với năm 2014, giá trị chăn nuôi tăng hơn 15 tỷ đồng. Cơ cấu kinh tế cũng đang được chuyển dịch theo đúng hướng, tổng giá trị kinh tế thực hiện tăng hơn 46 tỷ đồng so với đầu nhiệm kỳ; thu nhập bình quân đầu người đạt trên 16 triệu/người/năm. Giao thông, thủy lợi, xây dựng cơ bản đều có bước phát triển: từ 2010 đến 2015, toàn xã đã bê tông được hơn 2000 mét chiều dài đường ngõ xóm, 6,8 km đường liên xã, 3,7 km đường liên thôn và 1km đường giao thông nội đồng; xã đã huy động mọi nguồn vốn xây dựng khu nhà 2 tầng, nhà điều hành cho trường mầm non, xây nhà tập thể giáo viên trường THCS và nhà tập thể giáo viên trường tiểu học, xây dựng cụm chợ Tứ Yên, hội trường UBND xã...Cùng với kinh tế, văn hóa – xã hội của xã Tứ Yên trong nhiệm kỳ qua cũng đạt nhiều thành tựu đáng khích lệ: các chủ trương, đường lối, chỉ thị, Nghị quyết của Đảng đều được triển khai và thực hiện nghiêm túc, các phong trào xây dựng đời sống văn hóa thôn dân cư được phát triển rộng rãi và hiệu quả. Tỷ lệ hộ gia đình văn hóa đầu nhiệm kỳ đạt 69%, đến cuối nhiệm kỳ đã đạt 78%; tỷ lệ gia đình văn hóa 3 năm liền, thôn văn hóa đều tăng so với đầu kỳ. Công tác giáo dục, khuyến học, khuyến tài, xã hội hóa giáo dục, y tế, dân số cũng đều được quan tâm và đạt nhiều thành tích. Tình hình chính trị ổn định, An ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

          Nhiệm kỳ 2015 – 2020, Đảng bộ xã Tứ Yên tiếp tục xác định: phát triển kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm, xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt, văn hóa xã hội là nền tảng tinh thần tạo nên động lực phát triển. Tranh thủ sự đầu tư của cấp trên đi đôi với phát huy nội lực của địa phương. Phấn đấu hoàn thành các mục tiêu Đại hội Đảng bộ xã đề ra.

          Tại đại hội, các đại biểu đã bầu ra Ban chấp hành Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015 – 2020 gồm 15 đồng chí; đồng thời, bầu đại biểu đi dự Đại hội cấp trên. Cũng nhân dịp này, đồng chí Trần Công Ngôn - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đã tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng thành tích mà Đảng bộ và nhân dân xã Tứ Yên đã đạt được trong nhiệm kỳ qua./.

 

Như Quỳnh – Kim Thoa

Ngày đăng: 11/05/2015