An ninh quốc phòng

Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Sông Lô tổ chức khám sức khỏe tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2022

Sáng 10/11/2021 Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Sông Lô tổ chức khám sức khỏe tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2022 cho thanh niên thuộc địa bàn 2 xã Nhạo Sơn, Như Thụy.

 

 

Theo chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022, huyện Sông Lô được giao tuyển chọn 332 công dân thực hiện nghĩa vụ, trong đó có 50 công dân thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân và 282 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự. Theo kế hoạch, việc khám sức khỏe tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ  sẽ diễn ra từ ngày 10 đến ngày 24/11 để bảo đảm công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Theo đánh giá của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, hầu hết các thanh niên có tư tưởng ổn định, xác định tốt nghĩa vụ của mình đối với Tổ quốc.

Để công tác khám tuyển nhanh gọn, khách quan, theo đúng quy định và đạt chất lượng, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện đã chỉ đạo Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn làm tốt công tác tuyên truyền về luật nghĩa vụ quân sự. Đài Truyền thanh huyện và các xã, thị trấn tăng cường thời lượng tuyên truyền về Luật nghĩa vụ quân sự, nêu lên trách nhiệm, nghĩa vụ của công dân trong tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự, nắm bắt tư tưởng thanh niên và người nhà thanh niên, kịp thời động viên thanh niên thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự chính là nhiệm vụ thiêng liêng cao cả để xây dựng bảo vệ Tổ Quốc. Bên cạnh đó, huyện thành lập và kiện toàn Hội đồng khám tuyển nghĩa vụ quân sự, tiến hành họp phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, từng cơ quan có liên quan. Trung tâm Y tế huyện huy động những y, bác sĩ có nhiều kinh nghiệm trong công tác khám tuyển, chuẩn bị chu đáo về trang thiết bị y tế, bố trí các phòng  khám hợp lý, khoa học để tiến hành khám sàng lọc sức khỏe.

 

 

Tại buổi khám tuyển, các thanh niên được thực khám sàng lọc các bước như: Khám thể lực (đo chiều cao, cân nặng, tim mạch, đo huyết áp); khám chuyên khoa tai, mũi, họng, mắt… Kết quả có 30 công dân đảm bảo sức khỏe từ loại 1 đến loại 3.

Do làm tốt công tác tuyên truyền và thực hiện tốt công tác chuẩn bị nên trong ngày khám sơ tuyển, cơ bản thanh niên đã tập trung đến khám và chấp hành tốt các yêu cầu khám tuyển, thể hiện được trách nhiệm của người thanh niên đối với Tổ Quốc

Tin tưởng rằng, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, công tác khám tuyển gọi công dân nhập ngũ trên địa bàn huyện sẽ đạt kết quả tốt, hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2022.

Bích Ngọc

Ngày đăng: 10/11/2021