Thời sự tổng hợp

Khai giảng lớp bồi dưỡng chính trị cho đối tượng kết nạp Đảng khóa V năm 2021

Sáng ngày 6/11/2021, Trung tâm Chính trị huyện Sông Lô phối hợp với Đảng ủy xã Cao Phong tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng chính trị cho đối tượng kết nạp Đảng khóa V năm 2021 tại xã Cao Phong. Dự khai giảng lớp học có đồng chí Phùng Thị Kim Nga - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí lãnh đạo các ban: Dân Vận, Ban Tổ chức, Ban Tuyên giáo, Văn phòng Huyện ủy, Trung tâm Chính trị huyện. Về phía xã Cao Phong có đồng chí Lê Văn Sơn - HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo HĐND, UBND; trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã và 55 học viên tham gia lớp học.

 

 

Toàn cảnh lớp học

 

 

Đồng chí Triệu Toàn Tăng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện phát biểu khai giảng lớp học

 

Phát biểu khai giảng lớp học, đồng chí Triệu Toàn Tăng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện nhấn mạnh: Bồi dưỡng lý luận chính trị cho đối tượng kết nạp đảng là việc làm hết sức quan trọng, cần thiết và cũng là yêu cầu bắt buộc đối với tổ chức đảng và đảng viên. Thông qua việc bồi dưỡng lý luận chính trị góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên của Đảng và nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức Đảng. Đồng chí Giám đốc Trung tâm chính trị đề nghị các học viên cần nghiêm túc thực hiện nội quy, quy chế của lớp học, chủ động nghiên cứu tài liệu, tăng cường trao đổi, tiếp thu tốt kiến thức để vận dụng những kiến thức đã học vào thực tế.

Theo kế hoạch, chương trình Lớp bồi dưỡng chính trị cho đối tượng kết nạp Đảng sẽ diễn ra trong 5 ngày. Các học viên sẽ được học tập 5 chuyên đề về: Khái lược lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên Chủ nghĩa xã hội; Nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt nam; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam và những thông tin chung, khái quát về tình hình phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh trên địa bàn huyện. Đây là những nội dung cơ bản trong Chương trình bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho học viên lớp đối tượng kết nạp Đảng. Trên cơ sở đó, mỗi học viên sẽ có thêm nhận thức, có hướng xây dựng động cơ vào Đảng đúng đắn, tích cực phấn đấu và rèn luyện để trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Kết thúc Lớp bồi dưỡng, các học viên sẽ được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng lý luận chính trị cho đối tượng kết nạp Đảng theo Quy định.

 

 

Đồng chí Phùng Thị Kim Nga - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại lớp học

 

Phát biểu chỉ đạo tại lớp học, đồng chí Phùng Thị Kim Nga - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao Đảng ủy xã Cao Phong trong công tác dự nguồn và phát triển đảng viên. Để làm tốt hơn nữa trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu: Ban Thường vụ Đảng ủy xã Cao Phong cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong công tác tập trung chỉ đạo thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ đã cam kết với BTV Huyện ủy năm 2021, đặc biệt là công tác dự nguồn và kết nạp đảng viên trong năm 2022. Tạo điều kiện thuận lợi để lớp học diễn ra thành công tốt đẹp; Trung tâm Chính trị huyện và Ban tổ chức lớp học chuẩn bị chu đáo cơ sở vật chất, trang thiết bị, thực hiện phòng chống dịch bệnh Covid-19 đảm bảo an toàn tuyệt đối cho lớp học; Các học viên tham gia khóa học nghiêm túc tiếp thu kiến thực giảng viên truyền đạt, tuân thủ nội quy lớp học đề ra; tiếp thu kiến thức và áp dụng vào thực tiễn, chuẩn bị hành trang vững chắc trước khi được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam…

 

 

Đồng chí Nguyễn Thế Bảo - Phó Giám đốc Trung tâm chính trị huyện truyền đạt nội dung bài giảng

 

Được biết, năm 2021 Trung tâm Chính trị huyện Sông Lô đã tổ chức được 4 khóa bồi dưỡng lý luận chính trị cho đối tượng kết nạp Đảng với gần 300 học viên tham gia, 02 khóa bồi dưỡng chính trị cho đảng viên mới với 127 học viên và đã kết nạp được 168 đảng viên mới, đạt 109,4% chỉ tiêu Tỉnh giao, đạt 186% so với Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đề ra. Một trong những đơn vị xuất sắc tiêu biểu đi đầu trong toàn huyện về công tác dự nguồn và kết nạp đảng viên đó là xã Cao Phong. Đảng bộ xã luôn luôn tạo điều kiện để phát triển đảng viên, đặc biệt là nguồn đảng viên trẻ ở địa phương. Đảng ủy đã giao cho các ngành, đoàn thể xã tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên tích cực tham gia các phong trào ở địa phương và tạo nguồn phát triển đảng viên mới. Riêng trong năm 2021 xã đã tổ chức được 02 lớp học với trên 90 học viên tham gia và kết nạp được 40 đảng viên mới, đạt 267% chỉ tiêu huyện giao. Đây cũng là một trong những mô hình tiêu biểu của Đảng bộ xã Cao Phong cần nhân rộng ra toàn huyện trong thời gian tới.

Bích Ngọc – Thơm Đào 

Ngày đăng: 06/11/2021
Các tin cùng chuyên mục