Phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Yên Thạch tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid - 19 đợt 10 cho người dân

Ngày 26/10/2021, xã Yên Thạch tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid - 19 đợt 10 cho người dân trong độ tuổi tiêm trên địa bàn. Theo Kế hoạch triển khai, thời gian tiêm vắc xin Covid - 19 cho các đối tượng được thực hiện theo các khung giờ cho từng khu vực dân cư trên địa bàn xã, nhằm đảm bảo cho công tác phòng chống dịch.

 

 

Vắc xin được sử dụng tiêm đợt này là vắc xin AstraZeneca, đây là loại vắc xin đã được Tổ chức y tế thế giới ghi nhận và đã được Bộ Y tế kiểm duyệt và cho phép sử dụng. Để đảm bảo việc tiêm chủng diễn ra an toàn, hiệu quả, xã Yên Thạch đã bố trí các khu vực tư vấn, kiểm tra sức khỏe trước tiêm, phòng tiêm, phòng theo dõi sau tiêm, cấp cứu... với đầy đủ các trang thiết bị, phương tiện, kỹ thuật cần thiết đáp ứng quá trình tiêm, quản lý, theo dõi sát sức khỏe cho từng đối tượng tiêm chủng trước và sau tiêm.

Đội ngũ tiêm vắc xin là nhân viên y tế có kinh nghiệm, được tập huấn các kiến thức liên quan đến quá trình tiếp nhận, lưu trữ, bảo quản vắc xin, thực hiện tiêm chủng theo đúng quy trình. Bên cạnh đó xã đã bố trí kíp cấp cứu thường trực tại điểm tiêm chủng, sẵn sàng ứng cứu khi có tình huống bất ngờ xảy ra, đề phòng những trường hợp có phản ứng nặng sau tiêm chủng nhằm bảo đảm an toàn tối đa cho người được tiêm.

Kết thúc ngày tiêm, xã Yên Thạch đã tiêm được 386 mũi vắc xin AstraZeneca cho người dân trên 18 tuổi đủ điều kiện tiêm vắc xin phòng Covid-19 trong đợt này.

Việc tổ chức tiêm vắc xin Covid-19 đảm bảo an toàn, hiệu quả sẽ giúp người dân tiêm yên tâm, thực hiện tốt công tác tiêm phòng để bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng. Qua đó, nhằm mở rộng độ bao phủ các đối tượng tiêm vắc xin phòng chống dịch, giảm tỷ lệ mắc và tử vong do dịch bệnh Covid-19 gây ra../.

Bích Ngọc

 

 

Ngày đăng: 27/10/2021