Phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Giám đốc Sở Y tế tỉnh và Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác tiêm phòng và lấy mẫu xét nghiệm tại Đồng Quế, Lãng Công

Sáng ngày 26/10/2021, đồng chí Lê Hồng Trung - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc và đồng chí Lê Quang Nghiệp- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Sông Lô đã có buổi kiểm tra công tác tiêm phòng vắc xin Covid-19 và lấy mẫu xét nghiệm diện rộng tại 02 xã Đồng Quế, Lãng Công. Cùng đi với đoàn kiểm tra có đồng chí Phan Kim Trọng - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện, lãnh đạo Văn phòng HĐND&UBND huyện.

 

Đoàn công tác kiểm tra công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại Lãng Công và Đồng Quế

 

 

Tính đến sáng ngày 26/10 trên địa bàn xã Lãng Công đã phát hiện 05 ca dương tính với SARS-CoV2 lây lan ngoài cộng đồng. Trước tình hình dịch bệnh có diễn biến phức tạp, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Sông Lô đang tập trung mọi nguồn lực để phòng chống lây lan dịch bệnh, trong đó một trong những biện pháp cấp bách là tiêm phòng diện rộng cho toàn bộ người dân trong độ tuổi có đủ điều kiện sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm test nhanh Covid-19 cho người dân trong khu vực có nguy cơ cao.

 

 

Tại xã Đồng Quế, đoàn kiểm tra đã đi kiểm tra công tác triển khai tiêm phòng Covid-19 và lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho toàn bộ người dân thôn Đoàn Kết (địa phương giáp ranh với xã Lãng Công). Trong ngày 26/10, xã Đồng Quế triển khai tiêm 1.465 liều vắc xin Astrazeneca, lấy 587 mẫu xét nghiệm cho người dân thôn Quế Trạo B. Để triển khai công tác tiêm phòng và lấy mẫu xét nghiệm đạt hiệu quả, kịp thời, đảm bảo an toàn, xã Đồng Quế đã được Bệnh viện Sản Nhi Vĩnh Phúc, Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh hỗ trợ.

Tại xã Lãng Công, công tác tiêm phòng vắc xin đã được triển khai diện rộng, qua 10 đợt tiêm, Lãng Công đã tiêm phòng được cho 4.417 người, đạt 95% tổng số dân trong độ tuổi tiêm theo quy định trong toàn xã. Trong 2 ngày 25-26/10, Lãng Công đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm diện rộng được cho 5.853 người. Công tác tiêm phòng và lấy mẫu xét nghiệm được Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Đa khoa Phúc Yên hỗ trợ, đảm bảo an toàn theo các quy định phòng chống dịch.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra, đồng chí Lê Hồng Trung - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc và đồng chí Lê Quang Nghiệp- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Sông Lô đã ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của các đia phương. Công tác tổ chức thực hiện tiêm chủng vắc xin và lấy mẫu xét nghiệm của các địa phương thực hiện khoa học, hợp lý, đảm bảo công tác phòng chống dịch. Đồng chí yêu cầu, trong thời điểm hiện nay, công tác phòng chống dịch là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu, việc tiêm phòng dịch và lấy mẫu xét nghiệm giúp chúng ta phát hiện các ca bệnh, có biện pháp khoanh vùng, dập dịch sớm nhất để tránh lây lan ngoài cộng đồng. Thực hiện tiêm chủng nhằm giúp bảo vệ  bản thân và bảo vệ những người xung quanh, vì vậy, các ban, ngành, đoàn thể xã cần vận động, tuyên truyền người dân trong xã, nâng cao ý thức phòng chống dịch, thực hiện việc tiêm chủng vắc xin Covid-19 đầy đủ để làm giảm nguy cơ và sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Bích Ngọc

 

Ngày đăng: 27/10/2021