Phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Lãnh đạo xã Lãng Công thăm, động viên và tặng quà các chốt kiểm soát y tế phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tính đến ngày 25/10/2021 trên địa bàn xã Lãng Công đã ghi nhận 3 ca dương tính với Covid-19 ngoài cộng đồng (theo báo cáo nhanh của Trung tâm CCD tỉnh Vĩnh Phúc và BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 xã Lãng Công). Thực hiện nghiêm các biện pháp khoanh vùng, kiểm soát dịch bệnh và sự chỉ đạo của cấp trên, từ ngày 20/10 xã Lãng Công đã thực hiện phong tỏa tạm thời 14 ngày đối với 4 thôn: Lãng Sơn, Thành Công, Yên Sơn, Tam Đa; và thành lập 10 chốt kiểm soát y tế phòng chống dịch tại các đầu mối giao thông trên địa bàn các thôn.

 

 

Để kịp thời động viên, chia sẻ cùng các lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát y tế phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, mới đây lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Lãng Công đã đến thăm, động viên và tặng quà các lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ tại 10 chốt. Tổng số tiền trị giá 5 triệu đồng tiền mặt và nhiều nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ công tác kiểm soát phòng chống dịch.

Tại các nơi đến thăm, lãnh đạo xã Lãng Công ghi nhận, biểu dương đội ngũ y tế, các chiến sĩ công an và lực lượng dân quân, đoàn viên thanh niên, các ngành đoàn thể và lực lượng tình nguyện viên đã không quản ngại khó khăn, ứng trực 24/24h làm nhiệm vụ kiểm soát dịch bệnh Covid - 19, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, hết lòng vì sức khỏe cộng đồng. Các đồng chí mong muốn các lực lượng làm nhiệm vụ tiếp tục phát huy tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, tuyên truyền, nhắc nhở nhân dân không lơ là chủ quan, thực hiện theo khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thực hiện nghiêm 5K, góp phần cùng cộng đồng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

 

 

Ngoài sự quan tâm của các cấp chính quyền địa phương, được biết từ ngày 20-25/10 đã có nhiều tập thể, cá nhân ủng hộ tiền và: khẩu trang, nước uống, mỳ tôm, sữa, rau củ… cùng nhiều nhu yếu phẩm thiết yếu khác cho 10 chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 và nhân dân các thôn đang thực hiện phong tỏa trên địa bàn./.

Lệ Quyên

Ngày đăng: 25/10/2021