Phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Xã Quang Yên triển khai tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 bổ sung đợt 10

Trong 3 ngày 23-25/10/2021, xã Quang Yên đã triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 bổ sung đợt 10 cho 3.284 người; đối tượng tiêm làtoàn dân trên địa bàn xã đủ 18 tuổi trở lên.

 

 

Được biết, đợt này xã Quang Yên được phân bổ 3.284 liều vắc xin AstraZeneca.  Để đảm bảo an toàn cho người dân trong quá trình tiêm vắc xin, địa phương đã chuẩn bị các phương án: Huy động hệ thống chính trị tham gia chiến dịch tiêm chủng; huy động tối đa các lực lượng bao gồm công an, quân đội, các tổ chức chính trị - xã hội, các ban, ngành, đoàn thể hỗ trợ triển khai tiêm chủng, hướng dẫn bà con đến tiêm thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Tất cả các đối tượng trước khi tiêm đều được khám sàng lọc và theo dõi phản ứng sau tiêm, hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe tại nhà...Quá trình tiêm phòng vắc xin tại xã Quang yên có sự hỗ trợ về chuyên môn từ Tổ cấp cứu Trung tâm y tế huyện, và Trạm y tế các xã: Bạch Lưu, Như Thụy, TT Tam Sơn, Nhạo Sơn, Đồng Quế.

Đây là đợt tiêm chủng có quy mô lớn để góp phần đẩy nhanh tiến độ hoàn thành 100% người dân địa phương (trong độ tuổi) được tiêm theo quy định.

Cùng với quyết tâm cao trong triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 diện rộng trên địa bàn, với mục tiêu “tiêm đến đâu, an toàn tới đó”, mỗi người dân cần tiếp tục nêu cao tinh thần cảnh giác, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, thực hiện nghiêm thông điệp "5K" của Bộ Y tế để bảo vệ bản thân và cộng đồng./.

Lệ Quyên 

Ngày đăng: 25/10/2021