Phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Xã Lãng Công triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 diện rộng cho toàn dân

Trong 2 ngày 20-21/10/2021, xã Lãng Công tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 diện rộng cho toàn dân trong độ tuổi trên địa bàn. Trước bối cảnh dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, việc được tiêm vắc xin là niềm vui lớn, giúp người dân an tâm hơn trong cuộc sống hằng ngày và nỗ lực vượt qua thời gian khó khăn.

 

 

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo tiêm phòng vắc xin Covid-19 xã Lãng Công, trong đợt tổ chức tiêm vắc xin toàn dân này, toàn xã đã tiêm được cho 2.273 người dân trong độ tuổi, tại 10 thôn dân cư. Công tác tổ chức tiêm chủng đã được chuẩn bị đầy đủ vật tư y tế và xử trí phản ứng sau tiêm chủng; Tổ chức buổi tiêm theo quy trình một chiều: Bàn đón tiếp, hướng dẫn; khu vực chờ trước tiêm chủng; bàn khám sàng lọc và tư vấn trước tiêm chủng; bàn tiêm chủng; nhập liệu dữ liệu người được tiêm chủng lên phầm mềm tiêm chủng Covid-19; khu vực theo dõi và xử trí tai biến sau tiêm chủng.

Người dân được đo thân nhiệt, khai báo y tế, khám sàng lọc, khai báo về tình trạng sức khỏe, bệnh lý nền trước khi tiêm. Các mũi tiêm chủng trong thời gian gần đây để cán bộ y tế đưa ra chỉ định phù hợp. Đồng thời, được tư vấn đầy đủ về tác dụng và những sự cố bất lợi có thể xảy ra như sốt, sưng đau tại chỗ tiêm, phát ban, đau cơ, đau đầu, tiêu chảy,…

Được biết, trước đó, xã Lãng Công đã tiến hành tiêm vắc xin từ đợt 1- đợt 10 cho các đối tượng ưu tiên theo thứ tự quy định của Nhà nước. Tính đến nay, toàn xã đã có 4.417 người dân được tiêm/ tổng số 4.653 người dân trong độ tuổi (Trong đó tiêm tại địa phương 3.476 người, tiêm ở ngoài địa phương 941 người). Số người còn lại chưa được tiêm là 236 người, dự kiến sẽ tiếp tục tổ chức tiêm trong ngày 28/10.

Việc triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 đã, đang được ngành Y tế, chính quyền địa phương thực hiện với tinh thần tiêm đến đâu an toàn đến đó; giúp người dân phòng bệnh cũng như giảm nguy cơ tử vong khi nhiễm bệnh và tạo miễn dịch cộng đồng./.

Lệ Quyên 

 

Ngày đăng: 22/10/2021