Phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Đôn Nhân tổ chức tiêm phòng vắc xin Covid-19 cho toàn dân

Trong 2 ngày 23 - 24/10/2021, xã Đôn Nhân tổ chức tiêm phòng vắc xin Covid-19 cho các đối tượng là lao động tự do và đối tượng theo Nghị quyết 21 của Chính phủ.

Để việc triển khai tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 đạt hiệu quả cao, đảm bảo tiến độ theo quy định, trước đó xã Đôn Nhân chỉ đạo các ban, ngành đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội, hệ thống chính trị trên địa bàn đẩy mạnh tuyên truyền về tác dụng của tiêm phòng vắc xin Covid-19,

Được biết, đợt này xã Đôn Nhân được phân bổ 1.800 liều vắc xin Atrazenca. Tại điểm tiêm, Trạm y tế xã Đôn Nhân bố trí đầy đủ các bộ phận, phương tiện từ khám sàng lọc trước tiêm, khu vực tiêm, phòng chờ sau tiêm, các phương tiện sơ cấp cứu cần thiết cũng như công tác vệ sinh, khử khuẩn. Tất cả các đối tượng trước khi tiêm đều được khám sàng lọc trước tiêm và theo dõi phản ứng sau tiêm 45 phút. Người tiêm được hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe ít nhất 24 giờ sau tiêm, thông báo ngay cho cơ sở y tế nếu xuất hiện các biểu hiện bất thường.

Kết quả trong đợt này xã Đôn Nhân đã tiêm được 1.755 liều vắc xin phòng Covid-19. Về cơ bản đảm bảo an toàn tiêm chủng, không có trường hợp phản ứng nặng sau tiêm.

Thu Hà

Ngày đăng: 25/10/2021