Phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Phương Khoan tổ chức tiêm phòng vắc xin Covid-19 cho toàn dân trên địa bàn

Tiếp tục chủ động phòng, chống dịch COVID-19 bằng cách sử dụng tiêm vắc xin, sáng ngày 23/10 xã Phương Khoan tổ chức tiêm vắc xin cho tất cả người dân trên địa bàn.

 

 

Để việc triển khai tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 đạt hiệu quả cao, đảm bảo tiến độ theo quy định, trước đó xã Phương Khoan chỉ đạo các ban, ngành đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội, hệ thống chính trị trên địa bàn đẩy mạnh tuyên truyền về tiêm phòng vắc xin Covid-19, nhằm nâng cao nhận thức của người dân với phương châm “Vắc xin tốt nhất là vắc xin tiêm sớm nhất”.

Được biết, trong đợt tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 này, toàn xã Phương Khoan được phân bổ 1.687 liều vắc xin AstraZeneca. Số lượng vắc xin được tiêm cho tất cả người dân trên địa bàn xã đủ từ 18 tuổi trở lên.

Trong quá trình tiêm vắc xin bảo đảm quy trình được thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc; khu vực tiêm chủng được xã bố trí theo nguyên tắc 1 chiều, với đầy đủ nhân lực, trang thiết bị, thuốc, vật tư y tế, đội cấp cứu xử trí phản vệ để sẵn sàng xử trí ngay kịp thời các trường hợp cấp cứu, phản ứng sau tiêm (nếu có). Sau tiêm, các đối tượng được theo dõi sức khỏe trong vòng 30 phút đến 1 giờ và được cấp Giấy xác nhận đã tiêm vắc xin Covid-19. Người dân tham gia buổi tiêm chủng được hướng dẫn thực hiện tốt công tác phòng chống dịch đảm bảo thực hiện đúng Thông điệp 5K của Bộ y tế. Hiện tại, đợt tiêm vắc xin phòng Covid-19 xã Phương Khoan đã diễn ra an toàn, không ghi nhận trường hợp tai biến nào xảy ra sau tiêm.

Thu Hà

Ngày đăng: 25/10/2021