Phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Như Thụy tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 10 cho 1.168 người

Ngay sau khi tiếp nhận vắc xin, ngày 21/10/2021, Trạm y tế xã Như Thụy đã phối hợp cùng các ban ngành đoàn thể xã và các cán bộ y tế xã Đồng Thịnh, Tân Lập được tăng cường triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 10 cho các đối tượng ưu tiên trên địa bàn.

 

 

Được biết, đợt 10, xã Như Thụy được phân bổ 1.168 liều vắc xin Pfizer. Đối tượng tiêm đợt này gồm những người bán các mặt hàng thiết yếu, giáo viên và sinh viên, những người mắc bệnh mãn tính, người trên 65 tuổi, người thuộc đối tượng hộ nghèo, người có công với cách mạng.

Tại điểm tiêm, Trạm y tế xã Như Thụy bố trí đầy đủ các bộ phận, phương tiện từ khám sàng lọc trước tiêm, khu vực tiêm, phòng chờ sau tiêm, các phương tiện sơ cấp cứu cần thiết cũng như công tác vệ sinh, khử khuẩn. Tất cả các đối tượng trước khi tiêm đều được khám sàng lọc trước tiêm và theo dõi phản ứng sau tiêm 30 phút. Người tiêm được hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe ít nhất 24 giờ sau tiêm, thông báo ngay cho cơ sở y tế nếu xuất hiện các biểu hiện bất thường.

Trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường thì tiêm vắc-xin phòng Covid-19 và thực hiện Thông điệp 5K là giải pháp lâu dài giúp tạo hàng rào bảo vệ sức khỏe, phòng chống dịch hiệu quả./.

Hà Minh

Ngày đăng: 22/10/2021