Phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Xã Đôn Nhân tổ chức tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 đợt 10 năm 2021

Ngày 20/10, xã Đôn Nhân tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 10 cho các đối tượng ưu tiên trên địa bàn.

 

 

Để việc triển khai tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 đạt hiệu quả cao, đảm bảo tiến độ theo quy định, trước đó xã Đôn nhân chỉ đạo các ban, ngành đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội, hệ thống chính trị trên địa bàn đẩy mạnh tuyên truyền về vắc xin phòng Covid-19; Lợi ích, sự an toàn của vắc xin phòng Covid-19, các đối tượng ưu tiên được tiêm, lịch tiêm chủng để người dân nắm bắt thông tin cũng như tạo sự đồng thuận, ủng hộ trong công tác tiêm chủng.

Được biết,trong đợt tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 này, toàn xã Đôn Nhân được phân bổ 764 liều vắc xin Pfizer. Số lượng vắc xin được phân bổ theo đúng đối tượng ưu tiên, danh sách tiêm chủng đã được rà soát và lập danh sách công khai.

Trong quá trình tiêm vắc xin bảo đảm quy trình được thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc; khu vực tiêm chủng được xã bố trí theo nguyên tắc 1 chiều, với đầy đủ nhân lực, trang thiết bị, thuốc, vật tư y tế, đội cấp cứu xử trí phản vệ để sẵn sàng xử trí ngay kịp thời các trường hợp cấp cứu, phản ứng sau tiêm (nếu có). Sau tiêm, các đối tượng được theo dõi sức khỏe trong vòng 45 phút và được cấp Giấy xác nhận đã tiêm vắc xin Covid-19. Người dân tham gia buổi tiêm chủng được hướng dẫn thực hiện tốt công tác phòng chống dịch đảm bảo thực hiện đúng thông điệp 5K của Bộ y tế.

Thu Hà

Ngày đăng: 21/10/2021