Phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Xã Lãng Công tổ chức tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 đợt 10 năm 2021

Ngày 19/10, xã Lãng Công tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 10 cho các đối tượng ưu tiên trên địa bàn.

 

 

Để việc triển khai tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 đạt hiệu quả cao, đảm bảo tiến độ theo quy định, trước đó xã Lãng Công chỉ đạo các ban, ngành đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội, hệ thống chính trị trên địa bàn đẩy mạnh tuyên truyền về vắc xin phòng Covid-19, nhằm nâng cao nhận thức của người dân. Cùng với đó, thông tin cho người dân và cộng đồng về đối tượng ưu tiên, loại vắc xin phòng Covid-19, tuyên truyền lợi ích của vắc xin, lịch tiêm chủng, tính an toàn của vắc xin…

Trong quá trình tiêm vắc xin bảo đảm quy trình được thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc; khu vực tiêm chủng được xã bố trí theo nguyên tắc 1 chiều, với đầy đủ nhân lực, trang thiết bị, thuốc, vật tư y tế, đội cấp cứu xử trí phản vệ để sẵn sàng xử trí ngay kịp thời các trường hợp cấp cứu, phản ứng sau tiêm (nếu có). Sau tiêm, các đối tượng được theo dõi sức khỏe trong vòng 30 phút đến 1 giờ và được cấp Giấy xác nhận đã tiêm vắc xin Covid-19. Người dân tham gia buổi tiêm chủng được hướng dẫn thực hiện tốt công tác phòng chống dịch đảm bảo thực hiện đúng Thông điệp 5K của Bộ y tế.

Được biết, trong đợt tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 này, toàn xã Lãng Công được phân bổ 792 liều vắc xin Pfizer. Số lượng vắc xin được phân bổ theo đúng đối tượng ưu tiên, danh sách tiêm chủng đã được rà soát và lập danh sách công khai.Đợt tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại xã Lãng Công đã diễn ra an toàn, không ghi nhận trường hợp tai biến nàoxảy rasau tiêm.

Lệ Quyên

Ngày đăng: 19/10/2021