Phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Xã Bạch Lưu tổ chức tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 đợt 10

Nhằm nâng cao công tác phòng, chống dịch Covid-19 chủ động bằng việc sử dụng vắc xin cho các đối tượng nguy cơ và cộng đồng trên địa bàn. Trong sáng ngày 20/10, xã Bạch Lưu đã triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các đối tượng ưu tiên trên địa bàn đợt 10 năm 2021.

 

 

Được biết, trong đợt 10 xã Bạch Lưu được phân bổ 558 liều vắc xin Pfizer. UBND xã đã huy động sự tham gia của hệ thống chính trị-xã hội như Mặt trận và các tổ chức đoàn thể phục vụ công tác hậu cần, phân công cán bộ, công chức, nhân viên UBND xã tham gia đối chiếu danh sách tại điểm tiêm; lực lượng dân quân, lực lượng công an tham gia hỗ trợ trong việc đảm bảo an ninh trật tự. Trước đó, UBND xã Bạch Lưu giao Trưởng thôn rà soát danh sách đăng ký tiêm chủng, thông báo và mời người dân đi tiêm chủng đúng ngày, giờ và đủ số lượng liều vắc xin được phân bổ theo giấy mời. Trong đợt tiêm này của xã Bạch Lưu, có sự tham gia hỗ trợ của lực lượng y bác sĩ Trạm y tế xã Hải Lựu, Quang Yên và Tổ cấp cứu của Trung tâm Y tế huyện, nhằm đảm bảo an toàn một cách tốt nhất trong quá trình tiêm vắc xin cho nhân dân.

Cùng với việc chuẩn bị chu đáo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, nhân lực vật lực cho việc tổ chức tiêm vắc xin trên địa bàn, địa phương cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để người dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa, hiệu quả của việc tiêm vắc xin phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 từ đó tạo sự đồng thuận, hợp tác của người dân vì sức khỏe cộng đồng./.

Lệ Quyên

Ngày đăng: 20/10/2021