Phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Phương Khoan tổ chức tiêm phòng vắc xin Covid -19 cho cho đối tượng người trên 65 tuổi và người mắc các bệnh mãn tính trên địa bàn

Nhằm đảm bảo an toàn trong công tác tiêm chủng cũng như sự thuận lợi cho người dân, sáng ngày 18/10, xã Phương Khoan triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại UBND xã cho cho các đối tượng ưu tiên trên địa bàn huyện Sông Lô đợt 10 năm 2021.

 

 

Trong đợt tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 lần này, toàn xã Phương Khoan được cấp 530 liều vắc xin Pfizer và được phân bổ tiêm cho đối tượng người trên 65 tuổi và người mắc các bệnh mạn tính.

Để công tác tiêm phòng Covid-19 đảm bảo an toàn, đúng quy định, BCĐ xã đã xây dựng kế hoạch, đảm bảo tiêm chủng hợp lý, công bằng, minh bạch cho đối tượng được tiêm. Xã bố trí điểm tiêm chủng theo quy tắc 1 chiều, đảm bảo khoảng cách giữa các bàn/vị trí tiêm chủng để phòng chống dịch theo quy định.

Khu vực chờ tiêm chủng thông thoáng, đủ ghế ngồi và giữ khoảng cách giữa các đối tượng được tiêm chủng, nhân viên y tế, người nhà. Dung dịch sát khuẩn tay nhanh, khẩu trang ngay tại vị trí cửa ra vào và các vị trí đối tượng tiêm chủng, nhân viên y tế thường xuyên tiếp xúc.

Khi tiêm vắc xin Covid-19 đối tượng tiêm được đo thân nhiệt, khai báo y tế, khám sàng lọc trước tiêm, khai báo về tình trạng sức khỏe, bệnh lý nền và các mũi tiêm chủng trong thời gian gần đây để cán bộ y tế đưa ra chỉ định phù hợp. Đồng thời, được tư vấn đầy đủ về tác dụng và những sự cố bất lợi có thể xảy ra như sốt, sưng đau tại chỗ tiêm, phát ban, đau cơ, đau đầu, tiêu chảy,…Sau tiêm vắc xin, người dân được hướng dẫn ngồi nghỉ ngơi và được nhân viên tiêm chủng theo dõi tình trạng sức khoẻ trong vòng 45 phút, và tiếp tục tự theo dõi sức khỏe bản thân trong vòng 07 ngày tiếp theo.

Trước đó, xã Phương Khoan cũng chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, xã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân về: Lợi ích, sự an toàn của vắc xin phòng Covid-19, các đối tượng ưu tiên được tiêm, lịch tiêm chủng để người dân nắm bắt thông tin cũng như tạo sự đồng thuận, ủng hộ trong công tác tiêm chủng.

Thu Hà

 

Ngày đăng: 19/10/2021