Phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Nhạo Sơn triển khai tiêm vắc xin đợt 10

Để triển khai tiêm chủng Vắc-xin phòng Covid-19 đợt 10 năm 2021 đạt hiệu quả cao, đảm bảo tiến độ theo quy định. Sáng ngày 19/10, xã Nhạo Sơn tổ triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại UBND xã cho các đối tượng ưu tiên trên địa bàn xã đợt 10 năm 2021.

Trong đợt tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 lần này, xã Nhạo Sơn  được cấp 264 liều vắc xin Pfizez và được phân bổ tiêm cho đối tượng người trên 65 tuổi mắc các bệnh mạn tính; tổ trưởng, tổ phó tổ Liên gia vàgiáo viêntrên địa bàn.

Công tác khám, sàng lọc, tư vấn trước, trong và sau khi tiêm được cán bộ, nhân viên y tế thực hiện đúng quy định. Các công dân đến tiêm thực hiện đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, ngồi giãn cách tại các địa điểm tiêm để đảm bảo phòng, chống dịch. Thực hiện tiêm chủng theo quy tắc 1 chiều, đảm bảo khoảng cách giữa các bàn/vị trí tiêm chủng để phòng chống dịch.

Sau tiêm vắc xin, người dân được hướng dẫn ngồi nghỉ ngơi và được nhân viên tiêm chủng theo dõi tình trạng sức khoẻ trong vòng 45 phút, và tiếp tục tự theo dõi sức khỏe bản thân trong vòng 07 ngày tiếp theo.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên công tác tiêm phòng vacxin đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ và phối hợp tích cực của người dân. Đây sẽ là cơ sở để thực hiện thành công chiến dịch tiêm vắc-xin và hướng đến tạo miễn dịch cộng đồng tại  địa phương trong thời gian tới.

Thu Hà

Ngày đăng: 20/10/2021