Phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Phụ nữ Sông Lô chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, cùng với các ban, ngành, đoàn thể và chính quyền địa phương, Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp huyện Sông Lô đã và đang tổ chức các hoạt động với nhiều hình thức, cách làm thiết thực nhằm phát huy vai trò của các cấp hội và hội viên, phụ nữ, cùng chung sức, chung lòng, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh.

 

 

Trở thành việc làm thường xuyên, từ nhiều tháng nay, các chị em hội viên phụ nữ các xã, thị trấn đã tham gia rà soát, điều tra dịch tễ, hỗ trợ các chốt kiểm soát dịch bệnh, tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, tại mỗi hộ gia đình, mỗi thôn dân cư, các hội viên phụ nữ đã nêu cao trách nhiệm của bản thân, chấp hành quy định phòng dịch.

Hội LHPN huyện đã phối hợp với các đoàn thể khác tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng ứng dụng khai báo y tế; phối hợp tuyên truyền trên các phương tiện thông đại chúng và đăng tải các thông tin truyền thông trên facebook, zalo, phát tờ rơi về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Động viên tinh thần, tư tưởng người dân không hoang mang trước tình hình dịch bệnh.

Chị Nguyễn Thị Hương Lý - Chủ tịch Hội LHPN xã Đồng Thịnh cho biết: “Qua tuyên truyền, người dân nắm được tác dụng của việc cài đặt ứng dụng khai báo y tế, thuận tiện cho bản thân và phát hiện ra những đối tượng có nguy cơ lây nhiễm tiếp xúc gần nhằm kịp thời thông báo đến cơ sở y tế. Từ đó tự giác cài đặt và vận động hướng dẫn người thân sử dụng ứng dụng khai báo y tế, nâng cao nhận thức phòng dịch cho mọi người.”

Các cấp Hội Phụ nữ đã tập trung quán triệt và triển khai kịp thời các văn bản chỉ đạo của cấp trên, cụ thể hóa các nhiệm vụ, giải pháp và ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn triển khai thực hiện đến các cơ sở hội trong toàn huyện phù hợp với diễn biến tình hình dịch bệnh ở từng thời điểm. Thực hiện mục tiêu kép vừa quyết liệt chống dịch Covid-19, vừa tập trung phục hồi, phát triển kinh tế xã hội. Nhiều hoạt động thiết thực như chăm sóc giúp đỡ hội viên khó khăn, nấu ăn, ủng hộ nhu yếu phẩm cho khu cách ly, nhắc nhở phòng chống dịch tại chợ, thành lập 17 đội tuyên truyền lưu động phòng chống dịch Covid-19 đã góp phần kiểm soát dịch bệnh và thay đổi nhận thức của mỗi người dân.

Ông Khổng Văn Hiện, xã Cao Phong, huyện Sông Lô chia sẻ: “Chúng tôi kinh doanh các mặt hàng phục vụ nhân dân luôn ý thức dịch bệnh rất nguy hiểm và thực hiện đầy đủ các quy định, tuyên truyền người dân mua hàng tuân thủ và sẽ không bán hàng nếu không đeo khẩu trang.”

 

 

Ra quân tuyên truyền lưu động đến các địa điểm thường xuyên tập trung đông người, nhắc nhở người dân phòng dịch, tổ chức vệ sinh môi trường, thu gom rác thải…là những phần việc do hội viên phụ nữ xã Nhân Đạo chung tay phòng, chống dịch. Với quyết tâm mỗi người dân là một chiến sỹ, mỗi gia đình, thôn dân cư là một pháo đài, các hội viên phụ nữ xã Nhân Đạo đang đồng tâm, nhất trí, nỗ lực vì cộng đồng, tiếp sức cùng chính quyền địa phương góp phần xây dựng vùng xanh an toàn đối với dịch bệnh Covid -19.

Ông Nguyễn Đình Hòe, Chủ tich UBND xã Nhân Đạo, huyện Sông Lô cho biết: “Địa bàn chúng tôi luôn là địa bàn xanh, để có được kết quả này có sự đóng góp tích cực của hội phụ nữ xã. Ngoài tham gia chống dịch, các chị em còn làm tốt công tác nội trợ, giáo dục con cái, thành viên gia đình”.

Bằng những hoạt động thiết thực, Hội LHPN Sông Lô thể hiện tinh thần chủ động, trách nhiệm, tích cực trong tuyên truyền, vận động, phòng, chống dịch Covid-19. Kịp thời vận động, hỗ trợ các lực lượng tuyến đầu ngăn chặn dịch bệnh với nhiều hình thức đa dạng thiết thực nâng cao nhận thức, ý thức tự giác, tinh thần đoàn kết, sẻ chia, chung tay phòng, chống dịch Covid-19 trong cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân./.

Hà Minh – Lệ Quyên

 

Ngày đăng: 17/10/2021