Phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Đồng chí Lê Duy Thành – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các bến phà trên địa bàn huyện Sông Lô

Sáng ngày 18/10, đồng chí Lê Duy Thành - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các bến phà trên địa bàn huyện Sông Lô. Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ngành của  tỉnh, đồng chí Phùng Thị Kim Nga - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Quang Nghiệp - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 huyện Sông Lô, lãnh đạo một số các phòng ban, cơ quan chức năng của huyện.

 

 

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành kiểm tra công tác phòng dịch tại bến phà Đức Bác

 

Sông Lô là địa phương có nhiều xã giáp ranh với tỉnh Phú Thọ, nếu không kiểm soát chặt chẽ sẽ tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh xâm nhập. Tính đến nay, huyện Sông Lô có 2.583 người là công nhân và lao động tự do đi về từ tỉnh Phú Thọ; có 4 trường hợp F2 có liên quan đến ca bệnh dương tính của Phú Thọ. Các trường hợp này đã được giám sát, cách ly y tế tại nhà. Trên địa bàn huyện hiện đang duy trì 4 chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại các địa điểm thuộc xã Bạch Lưu, xã Quang Yên, bến phà Then, bến phà Đức Bác. Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid - 19 của tỉnh Phú Thọ, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về công tác phòng, chống dịch Covid- 19, huyện Sông Lô đã tập trung, quyết liệt chỉ đạo, kiên quyết không để dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn. Từ ngày 18/10 đã cho dừng hoạt động bến phà Then và bến phà Đức Bác.

Tại các nơi đến kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành nhấn mạnh: Với phương châm “chủ động chống dịch từ sớm, từ xa”, ngay sau khi nhận được thông tin về những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19 tại tỉnh Phú Thọ, tỉnh đã chỉ đạo khẩn trương triển khai các giải pháp trước mắt nhằm ngăn chặn, hạn chế tối đa nguy cơ dịch bệnh xâm nhập, bùng phát trên địa bàn. Hạn chế tối đa người dân đi lại giữa Phú Thọ và Vĩnh Phúc; rà soát, yêu cầu cách ly tại nhà và xét nghiệm ngay cho các trường hợp đến, về từ tỉnh Phú Thọ từ ngày 13/10 đến nay; thực hiện các xét nghiệm tầm soát đối với một số nhóm đối tượng có nguy cơ cao…

Đồng chí Lê Duy Thành yêu cầu huyện Sông Lô tiếp tục nhanh chóng triển khai các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo văn bản 9191 của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh. Mục tiêu “bảo vệ an toàn tính mạng, sức khỏe của người dân” phải được đặt lên hàng đầu, địa phương cần căn cứ vào điều kiện, tình hình cụ thể, nếu phát sinh tình huống, cần khẩn trương có các quyết định kịp thời để bảo đảm phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả. Đồng thời đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý lực lượng làm nhiệm vụ không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch; thực hiện kiểm soát nghiêm, chặt chẽ, đúng quy định góp phần giữ vững an toàn cho huyện trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện nay./.

Thơm Đào

 

Ngày đăng: 18/10/2021