Tin Văn hóa xã hội

Chị hội phụ nữ thôn Hưng Đạo - xã Nhạo Sơn ra mắt mô hình “Làn xanh đi chợ”

Sáng ngày 14/10, Chị hội phụ nữ thôn Hưng Đạo - xã Nhạo Sơn ra mắt mô hình làn xanh đi chợ. Mô hình ra mắt nhân dịp kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1039-20/10/2021) . Dự hội nghị có đồng chí Lê Thị Huệ - HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện Sông Lô, đồng chí Lê Văn Hải - Bí thư Đảng ủy xã cùng các hội viên phụ nữ thôn Hưng Đạo xã Nhạo Sơn.

 

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Lê Thị Hội - Chủ tịch Hội LHPN xã công bố Quyết định thành lập, Quy chế hoạt động của CLB “Làn xanh đi chợ”. Theo đó, CLB gồm 3 thành viên Ban chủ nhiệm và 22 thành viên CLB. Các thành viên trong CLB có nhiệm vụ là tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho hội viên, phụ nữ trong việc phòng chống rác thải nhựa; vận động hội viên, phụ nữ, người dân và gia đình chung tay bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp thông qua việc sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường dễ phân hủy, có thể tái chế sử dụng nhiều lần trong hoạt động sinh hoạt hằng ngày. Qua đó góp phần giúp người dân từ bỏ thói quen sử dụng túi ni lông, sản phẩm nhựa dùng một lần.

Nhân dịp này, lãnh đạo Hội LHPN huyện Sông Lô và đại diện Đảng ủy xã đã trao tặng  những chiếc làn nhựa cho các thành viên trong CLB để sử dụng khi đi chợ, góp phần từng bước thay đổi thói quen và tiến đến không sử dụng túi nilon khi đi chợ, mua sắm.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Thị Huệ - HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện Sông Lô yêu cầu: Để thực hiện mô hình này đạt kết quả cao, trong thời gian tiếp theo Hội LHPN xã cần tiếp tục nhân rộng mô hình tới tất cả các Chi hội trên địa bàn và xây dựng chương trình cụ thể để tuyên truyền đến hội viên và toàn thể nhân dân về tác hại của túi nilon; khuyến khích hội viên và nhân dân xách làn đi chợ, thay thế túi nilon bằng các loại túi tự phân hủy, túi giấy, báo, lá cây…, góp phần bảo vệ môi trường bền vững./.

Bích Ngọc – Thu Hà 

 

Ngày đăng: 15/10/2021