Tin Văn hóa xã hội

Hội LHPN xã Nhân Đạo phát động phong trào đồng ruộng không có vỏ thuốc bảo vệ thực vật và rác thải nhựa sau sử dụng

Sáng ngày 13/10/2021, Hội LHPN xã Nhân Đạo tổ chức lễ phát động phong trào đồng ruộng không có vỏ thuốc bảo vệ thực vật và rác thải nhựa sau sử dụng tại Chi hội phụ nữ thôn Trần Phú.

Dự lễ phát động có đồng chí Lê Thị Huệ - HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện, các đồng chí Thường trực Hội LHPN huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, đại diện các ban ngành đoàn thể cùng đông đảo hội viên phụ nữ thôn Trần Phú.

 

 

Tại hội nghị, chị Lương Thị Xoan- Chủ tịch Hội LHPN xã Nhân Đạo đã phát động phong trào “Đồng ruộng không có vỏ thuốc bảo vệ thực vật và rác thải nhựa sau sử dụng”. Được biết trước đó, Hội phụ nữ xã đã xây dựng mô hình Chi hội phụ nữ tự quản “Đồng ruộng sạch, sản xuất an toàn” tại 10/10 chi hội trong toàn xã; tuyên truyền, nhắc nhở người thân trong gia đình nêu cao ý thức trong sử dụng thuốc bảo vệ thực vật đúng cách, thu gom bao bì để vào bể chứa theo quy định, trách nhiệm của hội viên phụ nữ về phân loại rác thải tại nguồn để có phương án xử lý... tuyên truyền tới 100% hội viên, phụ nữ và người dân cam kết không sử dụng thuốc trừ cỏ và chất kích thích tăng trưởng trong sản xuất nông nghiệp. Hàng năm, hội viên phụ nữ trong xã thực hiện ít nhất 2 đợt tổ chức phát dọn vệ sinh đường giao thông nội đồng, thu gom rác thải nhựa...

Phát biểu tại lễ phát động, lãnh đạo Hội LHPN huyện và lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã Nhân Đạo nhấn mạnh vai trò của hội viên phụ nữ trong việc thu gom, xử lý rác thải, bảo vệ môi trường, nhất là thu gom rác thải nhựa, vỏ thuốc bảo vệ thực vật trên đồng ruộng. Các đồng chí đề nghị sau buổi lễ phát động phong trào đồng ruộng không có vỏ thuốc bảo vệ thực vật và rác thải nhựa sau sử dụng, được tổ chức điểm tại thôn Trần Phú, 10/10 chi hội cần tuyên truyền tới toàn thể hội viên, phụ nữ và nhân dân thực hiện tốt nội dung để có một môi trường xanh, sạch, đẹp.

 

 

Ngay sau lễ phát động, đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ đã tham gia vệ sinh môi trường các tuyến đường chính và thu gom rác thải nhựa, vỏ thuốc bảo vệ thực vật tại các cánh đồng trên địa bàn./.

Lệ Quyên-Hà Minh

Ngày đăng: 14/10/2021