Phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Trung tâm Y tế huyện Sông Lô gặp mặt cán bộ làm nhiệm vụ chi viện cho Thành phố Hồ Chí minh và các tỉnh phía Nam phòng chống Covid-19

Chiều ngày 27/9/2021, Trung tâm Y tế huyện Sông Lô đã tổ chức buổi gặp mặt cán bộ đi làm nhiệm vụ chi viện cho Thành phố Hồ Chí minh và các tỉnh phía Nam phòng chống Covid-19. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Lê Quang Nghiệp - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Dương Đức Thuận - Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh huyện Sông Lô; đại diện lãnh đạo Văn phòng  HĐND&UBND huyện cùng Ban giám đốc và cán bộ y, Bác sỹ Trung tâm Y tế huyện Sông Lô.

 

 

Toàn cảnh buổi gặp mặt

 

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, của Bộ Y tế và sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Sở Y tế Vĩnh Phúc đã lựa chọn cán bộ, nhân viên y tế là những thầy thuốc có kinh nghiệm và chuyên môn tốt để tham gia công tác chống dịch COVID -19 tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Trong số các cán bộ y tế tham gia hỗ trợ đợt này có đồng chí Lương Thị Phượng là cán bộ điều dưỡng khoa Hồi sức cấp cứu - Trung tâm y tế huyện Sông Lô. Trước tình hình diễn biến phức tạp của thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, đồng chí Lương Thị Phượng đã viết đơn tình nguyện xung phong tham gia công tác phòng chống dịch. Được biết Trung tâm y tế huyện Sông Lô đã có 6 đồng chí tình nguyện tham gia công tác phòng chống dịch tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, trong đó có 2 đồng chí đã hoàn thành nhiêm vụ và đã trở về địa phương.

 

 

Chủ tịch UBND huyện Lê Quang Nghiệp động viên, khích lệ cán bộ Trung tâm y tế huyện trước khi lên đường nhận nhiệm vụ

 

Phát biểu động viên tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND huyện Lê Quang Nghiệp biểu dương ghi nhận, đánh giá cao tinh thần xung kích, tình nguyện của các cán bộ ngành Y tế huyện Sông Lô nói chung và đồng chí Lương Thị Phượng nói riêng khi tham gia đoàn công tác phòng chống dịch, thể hiện phẩm chất tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, tinh thần sẻ chia của ngành y tế và Đảng bộ, Chính quyền nhân dân huyện Sông Lô chung sức đồng lòng cùng nhân dân cả nước sớm đẩy lùi dịch bệnh. Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Mỗi cán bộ y tế cần phát huy tinh thần trách nhiệm thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch, không lơ là chủ quan, mất cảnh giác đảm bảo tuyệt đối an toàn về phòng chống dịch và phòng hộ cho bản thân; nêu cao tinh thần tương thân, tương ái, tự lực tự cường, hiệp đồng phối hợp với các lực lượng liên quan hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 

 

Đồng chí Lương Thị Phượng phát biểu trước khi lên đường nhận nhiệm vụ

 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Lương Thị Phượng hứa sẽ thực hiện nghiêm túc các quy định về chuyên môn kỹ thuật trong phòng chống dịch COVID-19, nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Được lựa chọn tham gia đoàn công tác, bản thân đồng chí cảm thấy vinh dự và tự hào, hứa sẽ cố gắng cùng với các thành viên trong đoàn nỗ lực hết mình để hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19.

Tại buổi gặp mặt Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh huyện Sông Lô, Ban Giám đốc Trung tâm y tế huyện Sông Lô, cán bộ Khoa hồi sức cấp cứu đã tặng quà, động viên đồng chí Lương Thị Phượng lên đường hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam phòng chống dịch với một tinh thần quyết thắng, đẩy lùi dịch COVID-19.       

Bích Ngọc

Ngày đăng: 28/09/2021