Phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Xã Nhạo Sơn tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 9 cho người dân

Trong 2 ngày 24-25/9/2021, xã Nhạo Sơn tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 9 cho người dân trên địa bàn.

 

 

Trong đợt tiêm vắc xin phòng Covid-19 này, toàn xã Nhạo Sơn được cấp 950 liều vắc xin Astra zenneca và Pfizer. Số lượng vắc xin được phân bổ theo đúng đối tượng ưu tiên, danh sách tiêm chủng đã được rà soát và lập danh sách công khai.

Trong đó, ngày 24/9, xã Nhạo Sơn tổ chức tiêm 90 liều vắc xin Pfizer, ngày 25 tiêm 60 liều vắc xin Astra zeneca.

Trước khi tổ chức tiêm, BCĐ xã đã xây dựng kế hoạch, đảm bảo tiêm chủng công bằng, minh bạch cho các đối tượng được ưu tiên lần lượt đúng theo quy định. Công tác tổ chức tiêm phòng được chuẩn bị chu đáo các điều kiện như: Bố trí khu vực chờ trước khi tiêm;  tiến hành đo thân nhiệt, khai báo y tế, khám sàng lọc trước tiêm, khai báo về tình trạng sức khỏe, bệnh lý nền và các mũi tiêm chủng trong thời gian gần đây để cán bộ y tế đưa ra chỉ định phù hợp. Đồng thời, người dân đến tiêm được nhân viên y tế tư vấn đầy đủ về tác dụng và những phản ứng cơ thể có thể xảy ra như sốt, sưng đau tại chỗ tiêm, phát ban, đau cơ, đau đầu, tiêu chảy,…

Được biết đợt 9 tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn xã Nhạo Sơn diễn ra an toàn, không ghi nhận trường hợp tai biến nào xảy ra sau tiêm. Việc triển khai tiêm vắc xin diện rộng là một giải pháp quan trọng trong chiến lược tạo ra miễn dịch cộng đồng trên địa bàn huyện Sông Lô nói riêng và tỉnh Vĩnh Phúc nói chung trước tình hình dịch bệnh đang phức tạp hiện nay./.

Lệ Quyên

Ngày đăng: 26/09/2021