Phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Đồng chí Triệu Văn Chúc- Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác tiêm phòng vắc xin covid-19 đợt 9 trên địa bàn huyện năm 2021

Để đảm bảo an toàn trong tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn huyện, chiều ngày 24/9, đồng chí Triệu Văn Chúc- HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 huyện đã đi kiểm tra công tác tiêm phòng vắc xin Covid-19 đợt 9 năm 2021 tại một số xã trên địa bàn huyện.

 

 

Trong đợt 9 này, huyện Sông Lô triển khai tiêm từ ngày 24/9 đến hết ngày 27/9/2021. Được biết từ đợt 1 đến đợt 8, huyện Sông Lô đã nhận được tổng số 10.872 liều vắc xin. Tổng số đã tiêm 11.495 liều, tỷ lệ đạt 105.7%; Trong đó, số tiêm mũi 1 là 7.280, số tiêm mũi 2 là 4.215 người.

Qua kiểm tra, công tác tiêm vắc xin được thực hiện với đội ngũ y, bác sĩ đã được tập huấn bài bản. Người đến tiêm được kiểm tra đo thân nhiệt, khai báo y tế và được hướng dẫn, bố trí theo từng bước, từng khu vực để đảm bảo đúng khoảng cách cũng như các quy định về phòng dịch. Khu vực tiêm được bố trí theo đúng quy tắc một chiều, đảm bảo đúng quy định an toàn tiêm chủng gồm: khu vực chờ trước tiêm chủng, tiếp đón, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, đo huyết áp, khám sàng lọc ban đầu cho đối tượng tiêm, tiêm chủng, khu vực theo dõi phản ứng sau tiêm.

Sau khi kiểm tra tại các điểm tiêm, đồng chí Triệu Văn Chúc- HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao công tác tổ chức tại các điểm tiêm được đảm bảo theo đúng quy định. Đồng thời, đề nghị các xã, thị trấn cần tiếp tục theo dõi đối với từng điểm tiêm sao cho đảm bảo về số lượng, đối tượng và đúng tiến độ theo kế hoạch đã được đề ra. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị các xã, thị trấn cần tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả chiến dịch tiêm vắc xin, song phải đảm bảo an toàn, thực hiện nghiêm các quy định trong phòng, chống dịch./.

Lệ Quyên

Ngày đăng: 25/09/2021