Phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Thị trấn Tam Sơn triển khai tiêm vắc xin Covid-19 đợt 9 cho người dân trên địa bàn

Trong 3 ngày 24,25,26/9/2021, thị trấn Tam Sơn tổ chức triển khai tiêm vắc xin Covid-19 đợt 9 cho người dân trên địa bàn.

 

 

Để công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 diễn ra an toàn. BCĐ Phòng chống dịch Covid-19 thị trấn đã chỉ đạo Trạm y tế phối hợp với Trung tâm y tế huyện chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị y tế phục vụ cho buổi tiêm như: Việc bố trí khu vực đón tiếp, tư vấn, khám sàng lọc, tiêm và theo dõi sau tiêm đều được bố trí theo nguyên tắc một chiều và đảm bảo khoảng cách an toàn trong phòng chống dịch. Sau khi tiêm, mọi người đều được theo dõi các phản ứng sau tiêm ít nhất 30 phút và được hướng dẫn tự theo dõi, xử trí các phản ứng thường gặp sau tiêm, đồng thời được hướng dẫn nhận biết các dấu hiệu bất thường sau tiêm chủng để có biện pháp xử trí kịp thời, đảm bảo an toàn tiêm chủng.

Bên cạnh đó, BCĐ phòng chống dịch Covid-19 thị trấn đã tổ chức, phân công bố trí cán bộ thực hiện ứng trực nghiêm 24/24h, đảm bảo việc tiếp nhận, xử lý kịp thời các tình huống tai biến sau tiểm có thể xảy ra.

Kết quả sau 9 đợt triển khai tiêm phòng, thị trấn Tam Sơn đã tổ chức tiêm được 1.948 liều vắc xin đạt kế hoạch đề ra. Đồng thời đến thời điểm hiện tại, chưa phát hiện trường hợp nào có phản ứng nặng trong và sau tiêm vắc xin Covid-19. Các trường hợp tiêm xong được Trạm y tế xã trao giấy xác nhận đã tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Việc tổ chức tiêm vắc xin Covid-19 đảm bảo an toàn, hiệu quả sẽ giúp các đối tượng được tiêm yên tâm, thực hiện tốt công tác tiêm phòng để bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng. Qua đó, nhằm mở rộng độ bao phủ các đối tượng tiêm vắc xin phòng chống dịch, giảm tỷ lệ mắc và tử vong do dịch bệnh Covid-19 gây ra.

Bích Ngọc

Ngày đăng: 27/09/2021