Phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Yên Thạch tổ chức tiêm 2.284 liều vắc xin phòng Covid-19 đợt 9 cho những người dân trên địa bàn

Trong 2 ngày 26,27/9/2021, UBND xã Yên Thạch phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Sông Lô tổ chức triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 9 cho những người dân trên địa bàn.

 

 

Theo đó, trong đợt này xã Yên Thạch triển khai tiêm 2.284 liều vắc xin cho người trên 18 tuổi đủ điều kiện tiêm vắc xin phòng Covid-19. Người dân tham gia tiêm phòng sẽ được miễn hoàn toàn mọi chi phí.

Vắc xin được triển khai tiêm ngày 26/9 gồm 564 liều vắc xin Pfizer cho những người đã tiêm phòng mũi 1 và ngày 27/9, xã sẽ triển khai tiêm 1.720 liều vắc xin Astrazeneca. Đây là những loại vắc xin đã được tổ chức y tế thế giới ghi nhận và đã được Bộ Y tế Việt Nam kiểm duyệt và cho phép sử dụng.

Để đảm bảo việc tiêm chủng diễn ra an toàn, hiệu quả, xã Yên Thạch đã bố trí các khu vực tư vấn, kiểm tra sức khỏe trước tiêm, phòng tiêm, phòng theo dõi sau tiêm, cấp cứu... với đầy đủ các trang thiết bị, phương tiện, kỹ thuật cần thiết đáp ứng quá trình tiêm, quản lý, theo dõi sát sức khỏe cho từng đối tượng tiêm chủng trước và sau tiêm.

Đội ngũ tiêm vắc xin là nhân viên y tế có kinh nghiệm, được tập huấn các kiến thức liên quan đến quá trình tiếp nhận, lưu trữ, bảo quản vắc xin, thực hiện tiêm chủng theo đúng quy trình. Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế huyện đã bố trí kíp cấp cứu thường trực tại điểm tiêm chủng, sẵn sàng ứng cứu khi có tình huống bất ngờ xảy ra, đề phòng những trường hợp có phản ứng nặng sau tiêm chủng nhằm bảo đảm an toàn tối đa cho người được tiêm.

Tại điểm tiêm chủng, các đối tượng tiêm chủng đều được khai báo y tế, đo thân nhiệt, khám sàng lọc, kiểm tra lâm sàng, khai thác kỹ các thông tin sức khoẻ, nhất là các thông tin liên quan đến tiền sử dị ứng, tiền sử sử dụng thuốc… từ đó chỉ định cho phép hoặc chưa cho phép tiêm chủng.

Việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 là giải pháp quan trọng, hiệu quả trong công tác phòng chống dịch nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm, tăng tỷ lệ miễn dịch trong cộng đồng, ngăn chặn dịch bệnh bùng phát, góp phần giữ vững an toàn, ổn định phát triển trên địa bàn xã.

Bích Ngọc

Ngày đăng: 27/09/2021