Phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Xã Đức Bác triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 9 năm 2021

Thực hiện kế hoạch tiếp nhận, sử dụng tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn xã năm 2021. Trong 3 ngày 24,25,26/9, xã Đức Bác triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại UBND xã cho người dân trên địa bàn.

 

 

Trong đợt tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 đợt này, toàn xã Đức Bác được cấp 2.310 liều vắc xin Astra zenneca. Số lượng vắc xin được phân bổ theo đúng đối tượng ưu tiên, danh sách tiêm chủng đợt này đã được rà soát và lập danh sách công khai.

Để công tác tiêm phòng Covid-19 đảm bảo an toàn, đúng quy định, BCĐ xã đã xây dựng kế hoạch, đảm bảo tiêm chủng hợp lý, công bằng, minh bạch cho đối tượng được tiêm. Ghi nhận tại khu vực tiêm chủng, công tác tiêm phòng đã được chuẩn bị chu đáo các điều kiện để triển khai thực hiện tiêm chủng như: Bố trí khu vực chờ trước tiêm chủng, theo dõi và xử trí tai biến sau tiêm chủng 30 phút đảm bảo thông thoáng,  đảm bảo công tác phòng chống dịch theo quy định. Khi tiêm vắc xin Covid-19 được đo thân nhiệt, khai báo y tế, khám sàng lọc trước tiêm, khai báo về tình trạng sức khỏe, bệnh lý nền và các mũi tiêm chủng trong thời gian gần đây để cán bộ y tế đưa ra chỉ định phù hợp. Đồng thời, được tư vấn đầy đủ về tác dụng và những sự cố bất lợi có thể xảy ra như sốt, sưng đau tại chỗ tiêm, phát ban, đau cơ, đau đầu, tiêu chảy,…Sau tiêm vắc xin, người dân được hướng dẫn ngồi nghỉ ngơi và được nhân viên tiêm chủng theo dõi tình trạng sức khoẻ trong vòng 30 phút, và tiếp tục tự theo dõi sức khỏe bản thân trong vòng 07 ngày tiếp theo.

Có thể nói, sau 3 ngày triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại xã Đức Bác đã diễn ra an toàn, không ghi nhận trường hợp tai biến nào sau tiêm xảy ra. Do làm tốt công tác tuyên truyền trước đó nên nhân dân đồng tình, phấn khởi và nghiêm chỉnh chấp hành các quy định trong công tác tiêm chủng phòng Covid-19 tại địa phương.

Bích Ngọc

Ngày đăng: 27/09/2021