Phòng, chống dịch bệnh Covid-19

BCĐ phòng chống dịch Covid-19 huyện Sông Lô họp bàn công tác triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn

          Sáng 23/9, BCĐ phòng chống dịch Covid-19 huyện Sông Lô họp bàn công tác triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn. Đồng chí Triệu Văn Chúc - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng BCĐ phòng chống dịch Covid-19 huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí là thành viên BCĐ phòng chống dịch Covid-19 huyện.

 

 

Toàn cảnh hội nghị

 

          Theo Kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm phòng vắc xin Covid-19 năm 2021-2022 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc của UBND tỉnh, theo đó với mục tiêu phòng chống dịch chủ động bằng việc tiêm vắc xin; phấn đấu tối thiểu 50% người từ đủ 18 tuổi trở lên trên địa bàn tỉnh được tiêm vắc xin phòng Coivid-19 trong năm 2021 (nếu có đủ vắc xin); trên 90% người từ đủ 18 tuổi trở lên; phấn đấu đạt trên 70% dân số (nếu có vắc xin sử dụng cho đối tượng dưới 18 tuổi) được tiêm phòng vắc xin Covid-19 đến hết quý I/2022.

 

 

Giám đốc Trung tâm Y tế Phan Kim Trọng báo cáo về kết quả tiêm vắc xin phòng covid-19 trên địa bàn

 

          Để kịp thời tiếp nhận, triển khai chiến dịch tiêm chủng lớn, với các loại vắc xin phòng Covid-19 khác nhau, với số lượng và điều kiện bảo quản khác nhau, với sự tham gia của toàn quân, toàn dân. Để chủ động và nhanh chóng tăng tỷ lệ bao phủ, tỷ lệ sử dụng vắc xin, chủ động phòng ngừa cho các đối tượng nguy cơ và cho cộng đồng, BCĐ phòng chống Covid-19 huyện Sông Lô đã tổ chức họp bàn các biện pháp triển khai công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn huyện.

          Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Phan Kim Trọng - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện báo cáo kết quả triển khai công tác tiêm phòng vắc xin Covid-19 trên địa bàn huyện trong thời gian qua. Theo đó, để chuẩn bị cho việc triển khai tiêm phòng vắc xin Covid-19 trong đợt tới, đảm bảo nhanh chóng, kịp thời, huyện sẽ tiếp tục điều tra, rà soát đối tượng tiêm vắc xin, phân loại theo đúng đối tượng ưu tiên theo 14 nhóm quy định và đối tượng không thuộc nhóm ưu tiên; công khai rộng rãi danh sách đối tượng ưu tiên, đảm bảo minh bạch công khai. Bảo đảm tiêm hết số lượng vắc xin đã được phân bổ, tuyệt đối không để lãng phí vắc xin.

          Sau khi nghe báo cáo, các đại biểu đã thảo luận, nêu những khó khăn và biện pháp nhằm triển khai hiệu quả công tác tiêm phòng vắc xin trên địa bàn huyện. Các đại biểu nêu ý kiến về việc tổ chức tiêm phòng trên quy mô toàn huyện, trong đó sẽ ưu tiên tập trung tiêm vắc xin cho các xã, thị trấn có nguy cơ cao trước, gồm các xã, thị trấn tập trung các cơ quan, đơn vị, khu vực y tế của huyện; các xã có giao thương đi lại lớn, là cửa ngõ ra vào huyện, có đầu mối giao thông quan trọng; các xã có khu công nghiệp, cụm công nghiệp, đông dân cư...

 

 

Đồng chí Triệu Văn Chúc - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng BCĐ phòng chống dịch Covid-19 huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị

 

          Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Triệu Văn Chúc - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng BCĐ phòng chống dịch Covid-19 huyện yêu cầu Trung tâm y tế huyện, Trạm y tế các xã, thị trấn chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư, nhân lực phục vụ công tác tiêm chủng; tiêm đúng đối tượng theo thứ tự ưu tiên. Khi có vắc xin phân bổ về huyện sẽ ưu tiên tiêm cho các địa phương có nguy cơ cao trên địa bàn huyện trước, theo thứ tự đánh giá nguy cơ. Tùy thuộc vào số lượng vắc xin được phân bổ, Trung tâm y tế huyện sẽ phân chia số lượng liều vắc xin cho các địa phương; trước mắt tiêm đủ mũi 2 cho những người đã tiêm phòng mũi 1. Công tác tiêm phòng vắc xin phải đảm bảo công khai, minh bạch; tăng cường tuyên truyền trên hệ thống thông tin đại chúng; chủ động trong điều kiện vắc xin chưa có đủ theo nhu cầu và tiếp tục được bổ sung trong thời gian tới.

Bích Ngọc - Hà Minh

Ngày đăng: 24/09/2021