Phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại huyện Sông Lô

Sáng ngày 5/9, đồng chí Vũ Chí Giang - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã kiểm tra thực tế công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại huyện Sông Lô. Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

 

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang cùng đoàn đã kiểm tra công tác vận hành Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19; công tác đảm bảo an toàn trong tiến hành tiêm vắc xin phòng, chống dịch Covid-19; hoạt động của Tổ phòng, chống Covid cộng đồng, Tổ liên gia tự quản trong việc tuyên truyền, giám sát, phát hiện, tố giác và kiến nghị xử lý các trường hợp cố tình không chấp hành các quy định phòng, chống dịch tại xã Cao Phong huyện Sông Lô.

Qua kiểm tra thực tế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang đánh giá cao sự nỗ lực, hoạt động hiệu quả trong công tác phòng chống, không để dịch bùng phát và lây lan trong cộng đồng của huyện Sông Lô nói chung và xã Cao Phong nói riêng. Tuy nhiên tình hình dịch bệnh còn nhiều diễn biến phức tạp, đồng chí đề nghị địa phương cần đảm bảo chất lượng vận hành Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19, sẵn sàng tiếp nhận các thông tin khẩn cấp về tình hình dịch trên địa bàn tỉnh; nắm bắt, tiếp nhận ý kiến phản ảnh, khó khăn, vướng mắc của cơ quan, đơn vị, nhân dân, doanh nghiệp trong quá trình triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 để từ đó có những biện pháp ứng phó, tháo gỡ kịp thời. Địa phương cũng cần phát huy hơn nữa vai trò của Tổ phòng, chống Covid cộng đồng, Tổ liên gia tự quản trong việc tuyên truyền, giám sát, phát hiện, tố giác và kiến nghị xử lý các trường hợp cố tình không chấp hành các quy định phòng, chống dịch.

Đồng chí nhấn mạnh đây là thời điểm hết sức quan trọng để Vĩnh Phúc bảo vệ thành công “vùng xanh” an toàn trong phòng chống dịch. Chính vì vậy các địa phương cần tiếp tục thực hiện nghiêm tinh thần chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về việc thực hiện “Ai ở đâu thì ở đó”, kiểm soát chặt chẽ không để người lạ xâm nhập vào địa bàn; nâng cao vai trò, trách nhiệm và quyết tâm của mỗi người dân trong phòng chống, thực hiện nghiêm tinh thần mỗi người dân là “chiến sĩ”, mỗi xã, phường, thị trấn là “pháo đài”, phòng chống dịch; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân trong công tác phòng, chống dịch./.

Lệ Quyên

Ngày đăng: 06/09/2021
Các tin cùng chuyên mục