Thời sự tổng hợp

Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ huyện Sông Lô lần thứ III, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Sáng 16/9, Hội Chữ thập đỏ huyện Sông Lô tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Thị Quỳnh Liên - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Lê Đăng Tâm - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Đỗ Huy Chiến - UV BTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Triệu Văn Chúc - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Hội Chữ thập đỏ tỉnh; các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên BCH Huyện ủy; đại diện các ban, ngành, đoàn thể huyện và 84 đại biểu đại diện cho cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ trong toàn huyện.

 

 

Đồng chí Nguyễn Thiệu Đại - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Sông Lô khóa II khai mạc Đại hội

 

Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ huyện Sông Lô phát triển khá toàn diện. Cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ các cấp và nhân dân trong huyện đã kế thừa, phát huy truyền thống nhân ái của dân tộc, cùng nhau vượt qua khó khăn, nỗ lực thực hiện chương trình giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới.

Hội Chữ thập đỏ huyện hiện có 17 Hội Chữ thập đỏ cơ sở xã, thị trấn với 182 Chi hội thôn, tổ dân phố, trường học, với 4.434 hội viên. Trong nhiệm kỳ Hội Chữ thập đỏ huyện đã thành lập được thêm 03 đội tình nguyện viên, nâng tổng số các câu lạc bộ, đội tình nguyện viên trực thuộc Huyện hội thành 05 đơn vị với tổng số 115 người.

Hàng năm Hội Chữ thập đỏ huyện Sông Lô đã tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện triển khai Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động. Kết quả trong nhiệm kỳ, toàn huyện đã thực hiện tiếp nhận và trao tặng  trên 12.700 xuất quà với tổng trị giá trên 6,3 tỷ đồng, tăng gấp 02 lần so với Nghị quyết đại hội. Vận động giúp đỡ xây được 09 nhà chữ thập đỏ với tổng số tiền trợ giúp là trên 1 tỷ đồng cho các gia đình. Vận động hỗ trợ nhân ái cho 522 đối tượng với tổng giá trị trợ giúp trên 5,3 tỷ đồng. Hoạt động trợ giúp sinh kế cho người nghèo thông qua dự án ngân hàng bò đã trạo tặng bò sinh sản cho 69 hộ nghèo đặc biệt khó khăn với tổng số tiền hỗ trợ 545 triệu đồng.

Hội đã tổ chức điều dưỡng tập trung cho 76 lượt nạn nhân chất độc da cam với giá trị 212 triệu đồng; Triển khai chương trình khám chữa bệnh nhân đạo cho các hộ nghèo, đối tượng chính sách, khám, tư vấn chăm sóc sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho 2.444 người với trị giá 911 triệu đồng. Vận động tài trợ duy trì Bếp ăn tình thương tại Trung tâm Y tế huyện Sông Lô, trung bình mỗi tháng cấp miễn phí 700 suất cơm trưa và 3.150 suất cháo sáng cho bệnh nhân nghèo với tổng giá trị ước khoảng 2 tỷ đồng.

Để góp sức cùng với Đảng, chính quyền trong cuộc chiến phòng chống đại dịch Covid-19, Hội đã tiếp nhận và trao tặng 127.000 chiếc khẩu trang y tế, 3000 khẩu trang vải, 260 chai nước sát khuẩn cho người dân trên địa bàn huyện, tổng trị giá trên 155 triệu đồng.

Với vai trò nòng cốt, là cơ quan thường trực của BCĐ vận động hiến máu tình nguyện huyện. Nhờ công tác tuyên truyền, vận động, các tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu, trong nhiệm kỳ đã có trên 13 nghìn lượt người đăng ký tham gia hiến máu, kết quả đã thu được gần 3.000 đơn vị máu an toàn bàn giao cho Bệnh viện Huyết học và truyền máu trung ương với giá trị 491 triệu đồng.

Tổng giá trị hoạt động nhân đạo của Hội nhiệm kỳ qua đạt trên 16 tỷ đồng, tăng gấp 03 lần so với nhiệm kỳ trước, được các cấp uỷ Đảng, chính quyền và nhân dân ghi nhận, trong những năm qua Hội Chữ thập đỏ huyện luôn được đánh giá là đơn vị vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được UBND huyện, Tỉnh Hội tặng Giấy khen; UBND tỉnh và Trung ương Hội tặng Bằng khen.

 

 

Đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Liên - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập Đỏ tỉnh phát biểu tại Đại hội

 

 

Đồng chí Triệu Văn Chúc - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo đại hội

 

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Liên - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh và đồng chí Triệu Văn Chúc - Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những kết quả mà Hội CTĐ huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời yêu cầu trong thời gian tới các cấp hội CTĐ trong toàn huyện tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần dân chủ, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, nêu cao tinh thần chủ động, sáng tạo, hoạt động phong trào thi đua yêu nước nhằm nâng cao chất lượng hoạt động; tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong nhân dân về lòng nhân ái để thu hút nhân dân tích cực tham gia từ hiện nhân đạo; tiếp tục củng cố phát triển hội vững mạnh, quan tâm chăm lo đào tạo đội ngũ cán bộ nhân, đoàn kết một lòng, quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu mà đại hội đại biểu hội Chữ thập đỏ huyện lần thứ III, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã đề ra.

 

 

Đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Liên - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập Đỏ tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

 

 

Đồng chí Triệu Văn Chúc - Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng đại hội

 

 

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng BCH Hội Chữ thập đỏ khóa III, nhiệm kỳ 2021-2026

 

 

Đồng chí Nguyễn Anh Tài - Chủ tịch Hội CTĐ huyện Sông Lô khóa III tặng hoa các đồng chí không tham gia BCH khóa mới

 

 

Đồng chí Nguyễn Anh Tài - Chủ tịch Hội CTĐ huyện Sông Lô khóa III bế mạc Đại hội

 

Đại hội đã hiệp thương bầu BCH Hội Chữ thập đỏ khóa mới gồm 25 thành viên; bầu 24 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyến dự Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ VIII. Đồng chí Nguyễn Anh Tài được bầu giữ chức danh Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Sông Lô khóa III, nhiệm kỳ 2021-2026. Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, thống nhất, Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ huyện Sông Lô đã thành công tốt đẹp.

Bích Ngọc – Hà Minh

Ngày đăng: 16/09/2021