Tin kinh tế

Nhạo Sơn thu hoạch lúa vụ Mùa 2021

Nhờ chủ động được các khâu trong sản xuất, tranh thủ thời tiết thuận lợi, trong những ngày này bà con nông dân trên địa bàn xã Nhạo Sơn đang đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa vụ Mùa.

Vụ Mùa năm nay, xã Nhạo Sơn cấy hơn 71ha lúa, cơ cấu với các loại giống lúa có năng  suất  cao, chất lượng tốt , phù hợp với chất đất ở địa phương như: TH3-5; TH 3 - 4 và một số loại giống lúa thuần chủng khác... Tuy có gặp một số khó khăn trong vụ sản xuất lúa Mùa, như nắng nóng kéo dài ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của cây lúa, sâu cuốn lá gây ra ở cuối vụ ảnh hưởng đến năng suất và sản lượng lúa. Nhưng nhờ làm tốt công tác chăm sóc, tích cực phòng trừ sâu bệnh, chủ động được nguồn nước tưới, nên lúa vụ Mùa của của xã phát triển tốt, năng suất bình quân đạt trên 50 tạ/ha.

Để tránh thiệt hại do thiên tai gây ra trên diện tích lúa vu Mùa, hiện nay UBND xã vậng động nhân dân tranh thủ tối đa thời tiết nắng ráo để tập trung thu hoạch lúa. Với phương châm “xanh nhà hơn già đồng”, nhằm tránh những đợt mưa lớn có thể xảy ra gây ảnh hưởng đến năng suất và sản lượng lúa trong vụ Mùa 2021.

Thu Hà

Ngày đăng: 14/09/2021