Tin Văn hóa xã hội

Trạm y tế xã Lãng Công làm tốt công tác khám chữa bệnh cho nhân dân

Được sự quan tâm, lãnh, chỉ đạo của Trung tâm Y tế huyện Sông Lô, sự nhiệt tình của cán bộ y tế xã, những năm gần đây, Trạm y tế xã Lãng Công đã làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân, góp phần giảm tải số bệnh nhân chuyển tuyến và tạo được niềm tin của nhân dân trong xã.

Trạm y tế xã Lãng Công hiện có 9 cán bộ. Ngay từ đầu năm 2014, căn cứ vào chức năng nhiệm vụ được giao, Trạm đã phân công, công việc cụ thể cho từng cán bộ, lập kế hoạch hoạt động từng tháng, quý. Trên cơ sở đó, cán bộ của Trạm luôn bám sát vào chỉ tiêu giao và thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho người dân trên địa bàn của xã, hàng tháng đều tổ chức giao ban đánh giá kết quả hoạt động. Tính đến cuối năm 2014, Trạm đã làm tốt công tác sơ, cấp cứu, chuyển tuyến kịp thời cho bệnh nhân;  riêng trong năm vừa qua, tổng số lượt khám bệnh tại trạm y tế xã là hơn 6600 lượt, đạt 101% so với kế hoạch đề ra, trong đó có 2840 lượt điều trị ngoại trú, 16 lượt điều trị nội trú và hơn 3800 lượt chuyển tuyến. Bên cạnh công tác khám, chữa bệnh, trạm còn tổ chức nhiều đợt uống Vitamin A cho trẻ, hàng tháng trạm y tế xã đều triển khai chương trình tiêm chủng mở rộng tới từng thôn, bản; Tăng cường công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản và kế hoạch hóa gia đình. Song song với công tác khám chữa bệnh, trạm chủ động phối hợp với các ban, ngành của xã giám sát dịch tễ thông qua mạng lưới y tế thôn bản, cộng tác viên dân số, trưởng thôn để chủ động phương tiện, thuốc men phòng dịch. Thường xuyên tuyên truyền cho nhân dân thông qua các buổi họp thôn, để truyền tải những kiến thức về phòng chống sốt rét, bệnh Tay– Chân – Miệng, phòng chống bướu cổ, chương trình phòng chống lao, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm... nhờ vậy trong những năm qua trên địa bàn xã không có dịch bệnh sảy ra.

Phát huy những thành tích đã đạt được tập thể cán bộ trạm Y tế xã Lãng Công đã và đang nỗ lực hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra, góp phần làm tốt công tác chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn.

 

Như Quỳnh - Lệ Quyên

Ngày đăng: 09/03/2015