Phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Đoàn Thanh niên & Hội LHPN xã Tứ Yên tổ chức ra quân tuyên truyền lưu động phòng, chống dịch bệnh Covd-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, mới đây, Đoàn Thanh niên & Hội LHPN xã Tứ Yên tổ chức ra mắt Đội tuyên truyền lưu động phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 năm 2021.

 

 

Đội Tuyên truyền lưu động được chia thành 07 tổ, trong đó mỗi tổ có các thành viên gồm: Bí thư chi đoàn; Chi hội trưởng, Chi hội phó phụ nữ và hội viên, tổ chức tuyên truyền lưu động 03 lần/ tháng, mỗi tuần 01 buổi vào phiên chợ của xã.

Tại buổi ra quân, các thành viên của Tổ tuyên truyền đã tuyên truyền lưu động bằng xe máy, có gắn loa phát thanh, cờ hồng kỳ đi dọc tuyến đường chính của xã, vào từng ngõ nhỏ tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19; các biện pháp phòng, chống dịch, cũng như các văn bản chỉ đạo của chính quyền các cấp. Qua đó, giúp nhân dân nâng cao nhận thức về tính chất nguy hiểm của dịch bệnh và ý thức, trách nhiệm của mỗi người dân trong việc tự phòng chống, bảo vệ, nâng cao sức khỏe của mình và cộng đồng để ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh; đồng thời, tạo hiệu ứng tích cực trong hội viên, đoàn viên và Nhân dân, giúp hội viên, đoàn viên và Nhân dân hiểu đúng, tránh hoang mang hoặc chủ quan về dịch bệnh Covid-19. Tổ tuyên truyền lưu động đã hướng dẫn, vận động cán bộ, hội viên và nhân dân khai báo y tế, cài đặt Bluezone, mã QR; thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.    

Đây là hoạt động có ý nghĩa, thiết thực, có sức lan tỏa mạnh mẽ, thể hiện quyết tâm cao của chính quyền và nhân dân xã Tứ Yên trong việc ngăn chặn, không để dịch Covid-19 xâm nhập vào địa bàn.

Bích Ngọc

Ngày đăng: 09/09/2021
Các tin cùng chuyên mục