An ninh quốc phòng

Công an tỉnh Vĩnh Phúc kiểm tra việc thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” và phòng chống dịch tại xã Cao Phong

Sáng ngày 1/9, Đoàn kiểm tra của Công an tỉnh do Đại tá Trần Minh Dũng – Phó Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với xã Cao Phong về công tác triển khai thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, phát huy vai trò Tổ liên gia tự quản và các tổ chức đoàn thể tại cơ sở tích cực tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19.

 

 

 

Tham dự buổi kiểm tra có các đồng chí lãnh đạo Phòng xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ và Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh; lãnh đạo Công an huyện Sông Lô và lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã Cao Phong.

Theo báo cáo, xã Cao Phong đã triển khai tốt việc thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” với công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Xã đã gắn trách nhiệm cho các đồng chí trong BCH Đảng ủy với các Tổ Covid cộng đồng. Với vai trò là tổ trưởng, các đồng chí sẽ nắm chắc tình hình, hướng dẫn các tổ thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các thôn dân cư.

Hiện trên địa bàn xã có 13 Tổ Covid cộng đồng và 96 tổ liên gia tự quản. Sự phối kết hợp của 2 tổ trên giúp không bỏ lọt trường hợp ngoài địa phương vào địa bàn không qua khai báo y tế, giám sát tốt các trường hợp cách ly tại nhà theo quy định. Đồng thời nắm bắt kịp thời tâm tư nguyện vọng của công dân ở các nơi có dịch để Ban chỉ đạo xã có biện pháp xử lý phù hợp.

Xã đã áp dụng công nghệ thông tin vào triển khai công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Xây dựng 7 nhóm Zalo từ cấp xã đến cấp thôn để triển khai kịp thời đầy đủ các văn bản chỉ đạo của cấp trên trong công tác phòng chống dịch. Với tần suất tuyên truyền 5 lần/ngày qua hệ thống loa truyền thanh và việc các lực lượng chức năng tổ chức tuần tra kiểm soát, đa số người dân đã ý thức được việc bảo vệ an ninh thôn xóm gắn với thực hiện các quy định phòng chống dịch.

Tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra và lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Cao Phong đã cùng nhau trao đổi, hướng dẫn, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc để phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, các tổ liên gia tự quản, các tổ chức hội đoàn thể phòng chống dịch ngày càng tốt hơn.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Đại tá Trần Minh Dũng - Phó Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã biểu dương những kết quả mà Đảng ủy, chính quyền, các tổ liên gia tự quản, các tổ chức hội đoàn thể và nhân dân xã Cao Phong đạt được trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn thời gian tới, trước diễn biến dịch ngày càng phức tạp, mỗi người dân trên địa bàn xã Cao Phong cần tiếp tục nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc bảo vệ an ninh và công tác phòng chống dịch bệnh. Không được e dè nể nang trong công tác phòng dịch. Cần ghi nhận, động viên, đề xuất khen thưởng đối với lực lượng Công an xã trong công tác phòng chống dịch bệnh. Đồng chí tin tưởng rằng, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và nhân dân trên địa bàn, Cao Phong sẽ trở thành “vùng xanh” trong phòng, chống dịch.

Cũng trong buổi sáng, Đoàn kiểm tra đã làm việc với thôn Suối về việc triển khai thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” , phát huy vai trò Tổ liên gia tự quản trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Hà Minh

Ngày đăng: 02/09/2021
Các tin cùng chuyên mục