Tin Văn hóa xã hội

Hội Khuyến học xã Lãng Công tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng 31/08, Hội Khuyến học xã Lãng Công tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự có lãnh đạo Hội Khuyến học huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND, MTTQ các đoàn thể và các đại biểu tiêu biểu trên địa bàn xã.

 

 

Trong nhiệm kỳ qua, công tác khuyến học khuyến tài trên địa bàn xã Lãng Công đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Phong trào xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, khuyến học, khuyến tài được quan tâm cả về chiều rộng và chiều sâu; công tác xã hội hóa giáo dục thực hiện tốt.

Toàn xã có 13 chi hội khuyến học, duy trì hoạt động và sinh hoạt định kỳ theo hướng dẫn của cấp trên; chất lượng ngày càng đi vào chiều sâu, trong đó nổi bật là Chi hội khuyến học dòng họ Dương (dân tộc Dao thôn Thành Công) đã xây dựng được quy ước hoạt động, thường xuyên giáo dục truyền thống hiếu học cho con cháu, dòng họ và dân bản có ý thức giữ gìn bản sắc văn hóa của dân tộc mình; năm 2020 Chi hội vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen trong công tác khuyến học.

Trong nhiệm kỳ, Hội khuyến học xã lãng Công đã triển khai việc xây dựng “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “ Cộng đồng học tập”; đã có 1.600/1.901 hộc dân cư và 3 Chi hội trường học đăng ký “Cộng đồng học tập”; trong đó nhiều chi hội thực hiện tốt phong trào như trường THCS, dòng học Dương…Hội đã trao thưởng cho các em học sinh đỗ vào trường đại học, trao thưởng cho các thầy cô giáo có thành tích cao trong giảng dạy, các em học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp với số tiền gần 250 triệu đồng. Từ đó kịp thời động viên tinh thần hăng say học tập của các em học sinh. Hội phối hợp với các doanh nghiệp và tổ chức từ thiện tặng xe đạp cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá 7 triệu đồng…

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, lãnh đạo Hội Khuyến học huyện và lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Lãng Công đã ghi nhận những kết quả mà Hội khuyến học xã nhà đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị cấp ủy chính quyền, các tổ chức đoàn thể chính trị mà nòng cốt là Hội khuyến học xã cần tiếp tục quan tâm đẩy mạnh hoạt động khuyến học khuyến tài. Đẩy mạnh tuyên truyền để nhân dân hiểu về chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về giáo dục - đào tạo, về hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Tiếp tục xây dựng, củng cố và phát triển tổ chức hội ngày càng vững mạnh, duy trì và phát huy tốt vai trò của Chi hội khuyến học ở các thôn và các Ban khuyến học dòng họ. Chủ động phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội, tổ chức xã hội nghề nghiệp mở rộng và nâng cao chất lượng phong trào khuyến học, khuyến tài gắn với các phong trào, các cuộc vận động do ngành giáo dục phát động nhằm đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục đào tạo. Tích cực tuyên truyền và nhân rộng các mô hình, các tấm gương gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, người tốt, việc tốt, trong phong trào khuyến học, khuyến tài.

Tại Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa mới nhiệm kỳ 2021 – 2026 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội Khuyến học huyện nhiệm kỳ 2021-2026./.

Lệ Quyên

Ngày đăng: 01/09/2021