Phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Cao Phong ra mắt Đội tuyên truyền phòng chống Covid-19

Sáng ngày 31/8, Hội LHPN xã Cao Phong phối hợp với Đoàn thanh niên xã ra mắt đội tuyên truyền phòng chống Covid-19.

 

 

Đội tuyên truyền phòng chống Covid-19 xã Cao Phong có 26 thành viên, là Bí thư chi đoàn, Chi hội trưởng Hội phụ nữ của 13 chi hội. Với mục đích nâng cao ý thức phòng chống dịch Covid-19 cho nhân dân, Đội đã tiến hành đo thân nhiệt, phát tờ rơi, tuyên truyền vận động người dân khai báo y tế, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang đúng cách tại chợ Cầu Mai. Đồng thời sử dụng xe máy, loa phóng thanh tuyên truyền lưu động trên khắp các tuyến đường trên địa bàn xã.

 

 

Qua tuyên truyền, việc chấp hành các quy định phòng dịch đối với mỗi người dân và các hộ kinh doanh trên địa bàn đã trở thành việc làm thường xuyên.

Anh Khổng Văn Hiện - Tiểu thương tại chợ Cầu Mai, xã Cao Phong chia sẻ: “Được sự tuyên truyền của các ban ngành đoàn thể, các hộ kinh doanh trong xã luôn ý thức được dịch bệnh Covid-19 rất nguy hiểm cho nên chúng tôi thực hiện đầy đủ khuyến cáo 5K của Bộ y tế. Thực hiện nhắc nhở người mua hàng đeo khẩu trang, nếu không có khẩu trang thì chúng tôi không bán hàng.”

Chị Nguyễn Thị Liên -Thôn Giang, xã Cao Phong cho biết: “Khi đi chợ tôi luôn thực hiện 5K như đeo khẩu trang, khử khuẩn, giữ khoảng cách. Khi mua xong hàng tôi cũng về nhà luôn tránh tụ tập đông người”.

 

 

 

Việc ra mắt đội tuyên truyền đã góp phần giúp nhân dân trên địa bàn xãCao Phong nắm bắt kịp thời tình hình và chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thực hiện đúng các qui định, không hoang mang, lo lắng và có những việc làm thiết thực để cùng chung tay phòng, chống dịch Covid-19.

Hà Minh

Ngày đăng: 31/08/2021
Các tin cùng chuyên mục