Phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Phụ nữ xã Đồng Thịnh phát huy vai trò trong công tác phòng chống dịch Covid-19

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp và lây lan nhanh chóng ở hầu hết các tỉnh, thành trong cả nước, ảnh hưởng lớn đến phát triển kinh tế - xã hội, sức khỏe và đời sống của nhân dân. Trong những ngày qua, Hội LHPN xã Đồng Thịnh tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động với nhiều hình thức, cách làm thiết thực nhằm phát huy vai trò của các chi hội, hội viên phụ nữ trong xã tham gia phòng chống dịch.

 

 

Hội LHPN xã Đồng Thịnh tổ chức tuyên truyền phòng chống Covid-19 tại chợ Ơn

 

Theo đó, Hội LHPN xã Đồng Thịnh đã bám sát vào các văn bản chỉ đạo của các cấp và cập nhật các hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế trong tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời chỉ đạo các chi hội chú trọng tuyên truyền phòng, chống COVID-19 theo Thông điệp 5K của Bộ Y tế, thực hiện tốt việc giữ vệ sinh cá nhân và gia đình luôn sạch sẽ, thoáng mát. Hội LHPN xã đã phối hợp với Ban văn hoá, đài truyền thanh xã đăng tải bản tin tuyên truyền các hoạt động của Hội, các hoạt động trong công tác phòng chống dịch Covid - 19 trên hệ thống loa truyền thanh, băng rôn, khẩu hiệu. Phối hợp với MTTQ xã tổ chức phát tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19 tới từng hộ gia đình.

Ngoài ra, Hội LHPN xã đã phối hợp cùng Đoàn Thanh niên, Hội Nông dân và Công an xã đi tuyên truyền lưu động tới các đường trục thôn, ngõ xóm. Đồng thời tuyên truyền trực tiếp, cấp phát tờ rơi, hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng các ứng dụng Bluezone, NCOVI tại khu vực chợ Ơn. Vận dụng các mạng xã hội Facebook, Zalo để việc tuyên truyền luôn được kịp thời và có tính lan tỏa trong cộng đồng.

 

 

Đảng ủy, chính quyền cùng Hội LHPN xã Đồng Thịnh hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng khai báo y tế

 

Chị Nguyễn Thị Hương Lý – Chủ tịch Hội LHPN xã Đồng Thịnh cho biết: “Hội LHPN xã đã chỉ đạo các chi hội hướng dẫn hội viên và nhân dân cài các ứng dụng khai báo y tế . Từ đó hội viên và nhân dân có thể chủ động phòng dịch đồng thời nhận được những khuyến cáo về sức khỏe, hỗ trợ từ cơ quan y tế và được cập nhật thông tin dịch bệnh kịp thời, chính xác, tin cậy.”

Thường xuyên đi chợ, được Hội LHPN xã hướng dẫn cài đặt phần mềm khai báo y tế, chị Nguyễn Ngọc Linh, thôn Hiệp Lực, xã Đồng Thịnh vui vẻ chia sẻ: “Tôi thấy phần mềm này rất tiện ích, sử dụng linh hoạt giúp cho người dân kiểm soát bệnh tật dễ dàng hơn”

Cùng với đẩy mạnh công tác tuyên truyền, Hội LHPN xã Đồng Thịnh còn chỉ đạo 13 chi hội chủ động phối hợp các ngành chức năng nắm thông tin những người từ địa phương có dịch trở về, báo cáo với cấp ủy chính quyền, y tế thôn bản để theo dõi nắm tình hình, tuyên truyền các hộ có người tiếp xúc với những người ở vùng dịch, cách ly theo dõi tránh lây lan dịch bệnh. 

Song song với việc tuyên truyền, trong những ngày qua, khi dịch diễn biến phức tạp, công tác huy động nguồn lực, hỗ trợ tham gia phòng, chống dịch Covid-19 cũng được Hội LHPN xã Đồng Thịnh tích cực triển khai thực hiện. Theo đó, Hội đã phối hợp với CLB Bếp cháo tình thương xã Đồng Thịnh tổ chức nấu trao 165 suất cơm cho các chiến sỹ, đội ngũ y bác sỹ và công dân đang cách ly y tế tập trung tại Trung tâm Văn hóa huyện. Phối hợp cùng các ban ngành đoàn thể cùng Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 xã vận động ủng hộ giúp đỡ 2 hộ dân cách ly tập trung với tổng số tiền 4,5 triệu đồng.

Cùng với UB MTTQ xã vận động ủng hộ tiền mặt, phương tiện, vật tư y tế, lương thực, nhu yếu phẩm cho công tấc phòng chống dịch bệnh Covid-19 xã Đồng Thịnh. Vận động hội viên, phụ nữ tích cực hưởng ứng hoạt động hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nhân dân xã Minh Châu huyện Ba Vì thành phố Hà Nội…

Công tác phòng chống dịch còn rất gian nan, xong bằng những hành động và việc làm cụ thể, thiết thực giàu ý nghĩa thể hiện tinh thần trách nhiệm của Hội LHPN xã sẽ là động lực, tiếp thêm sức mạnh chung tay cùng xã Đồng Thịnh nói riêng và huyện Sông Lô nói chung ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 góp phần bảo vệ sức khỏe và cuộc sống của cộng đồng./.

Hà Minh

 

Ngày đăng: 30/08/2021
Các tin cùng chuyên mục