Tin Văn hóa xã hội

Chi bộ Trường THCS Sông Lô học tập và làm theo lời Bác

Thiết thực học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong những năm qua, tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh trong trường  THCS Sông Lô – huyện Sông Lô đã nỗ lực vượt khó, đoàn kết, sáng tạo, đạt được những kết quả tích cực, trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu phong trào dạy và học trên địa bàn huyện.

Những năm qua, cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã thu hút được tất cả cán bộ, giáo viên trường THCS Sông Lô tham gia. Để việc học tập và làm theo tấm gương của Bác đem lại hiệu quả thiết thực, Chi bộ trường THCS Sông Lô đã tập trung chỉ đạo đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh trong trường coi việc học tập và làm theo Bác trở thành nhiệm vụ thường xuyên hàng ngày gắn với việc thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Theo đó, mỗi cán bộ, giáo viên tự xây dựng kế hoạch phấn đấu, rèn luyện các chuẩn mực đạo đức theo tư tưởng, tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh. Hiện toàn trường có 23 cán bộ, giáo viên, trong đó 100% có trình độ chuyên môn đạt trên chuẩn. Ban giám hiệu nhà trường đã triển khai tích hợp các nội dung học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương của Bác lồng ghép với sinh hoạt chuyên môn định kỳ hàng tháng. Đồng thời, mỗi cán bộ, giáo viên ngoài việc hoàn thành chức trách, nhiệm vụ của mình, còn ra sức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống, ý thức trách nhiệm, thực hiện quy chuẩn đạo đức nhà giáo, qua đó là cơ sở, tiêu chí quan trọng để ngành đánh giá chất lượng cán bộ, đảng viên hàng năm.

Nhờ có sự chỉ đạo sâu sát, gắn với từng việc làm cụ thể nhằm nâng cao chất lượng giáo dục nên việc tiếp tục thi đua học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ở trường cũng đạt được những kết quả quan trọng, tạo sự chuyển biến sâu rộng, mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện trong cán bộ, đảng viên, toàn trường, tạo sự thống nhất cao trong nhận thức và hành động, trở thành công việc thường xuyên hằng ngày, nâng cao đạo đức cách mạng, tinh thần trách nhiệm, chất lượng, hiệu quả công tác, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh và hiệu quả.Từ phong trào học tập và làm theo Bác, nhiều tấm gương cá nhân đã có cách làm sáng tạo, hiệu quả, thu hút sự tham gia của cán bộ, đảng viên và giáo viên, tạo sự chuyển biến rõ nét trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, nhiệm vụ chính trị của ngành, xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh. Tiêu biểu như thầy giáo Bùi Quang Huy, năm học 2013 – 2014 Thầy được vinh dự nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện về việc thực hiện tốt cuộc vận động này. Với Thầy Huy, dù làm gì cũng phải nêu theo gương của Bác, lấy tư tưởng của Bác làm kim chỉ nam trong mọi hành động. Qua việc làm, những bài giảng của mình, Thầy đã truyền cảm hứng, tinh thần học tập và làm theo lời Bác cho các em học sinh thân yêu, tạo khí thế thi đua sôi nổi, đẩy mạnh phong trào làm theo lời Bác đến từng chi đội, từng lớp học.

Với những thành tích đạt được, trong 03 năm qua, chi bộ TrườngTHCS Sông Lô xứng đáng là trường chuẩn, đi đầu trong chất lượng dạy và học trên địa bàn huyện, xứng danh lá cờ đầu trong việc thực hiện cuộc vận động “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”./.

Như Quỳnh _ Lệ Quyên

Ngày đăng: 01/03/2015