Phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Tuổi trẻ Sông Lô xung kích phòng chống dịch Covid-19

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh căn dặn thanh niên: “Phải không sợ khổ, không sợ khó, thực hiện đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”. Thực hiện lời dạy của Người, tuổi trẻ huyện Sông Lô không những phấn đấu, học tập, rèn luyện, đóng góp vào thành tựu chung của huyện mà còn xung kích trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Màu áo xanh tuổi trẻ huyện Sông Lô với những hoạt động thiết thực đã ghi dấu đậm nét trong lòng nhân dân.

 

 

Đoàn thanh niên xã Đồng Quế tham gia hỗ trợ đo thân nhiệt, khai báo y tế tại buổi tiêm vắc xin phòng Covid-19

 

Đợt dịch thứ 4 bùng phát, cùng với nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc nói chung và huyện Sông Lô nói riêng đang căng mình chống dịch, tuổi trẻ huyện Sông Lô thường xuyên tham gia tuyên truyền, đăng tải, chia sẻ bài viết truyền thông phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Các cơ sở đoàn, Hội đã phối hợp tốt với Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao huyện, đài truyền thanh các xã, thị trấn tuyên truyền phòng chống Covid-19 trên hệ thống loa truyền thanh. Đoàn viên thanh niên 17 xã thị trấn nghiêm túc thực hiện các Chỉ thị của Tỉnh ủy, Huyện ủy, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các cấp. Đồng thời, trực tiếp tham gia tập huấn kiến thức về an toàn phòng dịch, phối hợp với các lực lượng chức năng tham gia chốt kiểm soát dịch bệnh, hướng dẫn người dân đeo khẩu trang y tế đúng cách và sử dụng ứng dụng khai báo y tế.

Thiết thực với các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng, lực lượng đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện đã hỗ trợ việc tiêu thụ hơn 25 tấn nông sản các loại cho nông dân các tỉnh Bắc Giang, Sơn La và ổi Đôn Nhân, vận động ủng hộ được 175 triệu đồng quỹ phòng dịch, 18 nghìn khẩu trang, 1200 mũ chống giọt bắn và nhiều vật tư y tế khác, giúp đỡ thu hoạch lúa cho nhiều gia đình trong thời gian cách ly y tế. Mỗi công việc, mỗi phần việc được bản thân các đoàn viên, thanh niên nhiệt tình hưởng ứng nhằm cùng chung tay ngăn chặn dịch bệnh.

Đoàn Thanh niên các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã thành lập các đội tình nguyện mang tên “Phòng tuyến áo xanh” để tham gia hỗ trợ công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại các điểm tiêm chủng trên địa bàn. Có mặt từ rất sớm, đoàn viên, thanh niên xã Cao Phong, huyện Sông Lô chuẩn bị cơ sở vật chất, hỗ trợ cán bộ y tế, người dân hoàn thành việc tiêm vắc xin tạo thuận tiện và diễn ra an toàn. Anh Khổng Vương An - Bí thư Đoàn thanh niên xã Cao Phong chia sẻ: “Đoàn thanh niên đã cử 20 đoàn viên đến làm công tác tình nguyện hỗ trợ trạm y tế đo thân nhiệt, hướng dẫn khai báo tình hình sức khỏe và lưu ý trước sau khi tiêm.”

Huyện Đoàn Sông Lô đã thành lập 17 đội thanh niên tình nguyện tại cơ sở với sự tham gia của gần 1.600 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia. Lực lượng thanh niên phối hợp với các ban, ngành của 17 xã, thị trấn tiến hành tuyên truyền lưu động, kiểm soát, ngăn chặn kịp thời dịch bệnh, đồng thời phát huy hiệu quả nâng cao nhận thức người dân xây dựng phòng tuyến chống dịch ngay tại cộng đồng.

Anh Vũ Mạnh Tuấn - Bí thư Huyện Đoàn Sông Lô cho biết: “Với tinh thần chống dịch như chống giặc, đoàn viên thanh niên trong huyện đã phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của mình trong các hoạt động phòng chống Covid-19. Từ các hoạt động tuyên truyền và các hoạt động cụ thể của Đoàn thanh niên từ huyện đến cơ sở đã nâng cao ý thức của chính đoàn viên, thanh niên và nhân dân ý thức cao chấp hành phòng dịch”

Bằng những việc làm thiết thực, tuổi trẻ huyện Sông Lô đang chung sức, đồng lòng góp phần cùng Đảng ủy, chính quyền huyện phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Cùng với những việc làm ý nghĩa của đoàn viên thanh niên, rất cần sự chung tay góp sức, nâng cao ý thức tuân thủ phòng, chống dịch của mỗi người dân. Đây là những thành tố quan trọng giúp nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh, bảo vệ an toàn sức khỏe cho cộng đồng./.

Hà Minh - Lệ Quyên

Ngày đăng: 24/08/2021