Phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Hội LHPN xã Đức Bác phát huy vai trò trong công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Hội LHPN xã Đức Bác đã tích cực triển khai nhiều hoạt động, cách làm sáng tạo, hiệu quả trong công tác tuyên truyền, vận động cán bộ và nhân dân tham gia phòng, chống dịch.

 

 

Hội LHPN xã Đức Bác phối hợp với Đoàn Thanh niên tuyên truyền lưu động trên các trục đường bằng xe máy

 

Giữa những ngày cao điểm phòng chống dịch, hình ảnh cán bộ, hội viên phụ nữ xã cùng các ban ngành đoàn thể đi xe máy chở theo loa tuyên truyền lưu động đã không còn lạ lẫm với người dân địa phương xã Đức Bác. Việc tuyên truyền bằng xe máy giúp Hội LHPN xã có thể đi sâu vào từng thôn, xóm để kịp thời mang thông tin phòng dịch đến với mọi người.

Dù bận rộn với công việc, nhờ tiếng loa mà người dân vẫn nắm được thông tin cần thiết, cập nhật những tin tức mới, văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và huyện về công tác phòng, chống dịch bệnh.

Anh Hạ Hồng Long - Thôn Nam Giáp, xã Đức Bác cho biết: “Được sự tuyên truyền, hướng dẫn khuyến cáo 5K phòng chống Covid của Hội LHPN và các ban ngành đoàn thể, chúng tôi đã nâng cao nhận thức về dịch bệnh.”

Cùng với việc tuyên truyền lưu động tại các trục đường thôn, xóm, Hội LHPN xã còn phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức tuyên truyền tại chợ Đức Bác đều đặn hàng tuần. 2 chiếc loa được đặt ở lối vào chợ nhằm hướng dẫn, nhắc nhở mọi người đeo khẩu trang và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

 

 

Hội LHPN xã tổ chức tuyên truyền trực tiếp tại chợ Đức Bác

 

Có mặt tại chợ Đức Bác đúng vào ngày rằm tháng Bảy nên lưu lượng người dân đến mua hàng rất đông. Tuy nhiên, được sự nhắc nhở của hội viên phụ nữ xã và các lực lượng chức năng, người dân tự giác đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn trước khi vào chợ, để xe gọn gàng, tạo lối đi thông thoáng ở khu vực trong chợ.

 

 

Các tiểu thương buôn bán tại chợ Đức Bác được sự tuyên truyền của các ban ngành đoàn thể xã đã không những tự giác chấp hành mà còn thường xuyên tuyên truyền vận động người dân đến mua hàng thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Chị Lê Thị Thu Hồng - Tiểu thương tại chợ Đức Bác cho biết: “Tôi chấp hành việc đeo khẩu trang và nhắc nhở mọi người đeo khẩu trang và giữ khoảng cách để đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người xung quanh”.  

Chị Trần Thị Thu Giang - Chủ tịch Hội LHPN xã Đức Bác cho biết: “Thông qua việc tuyên truyền lưu động và tuyên truyền trực tiếp tại chợ, các hội viên và nhân dân đã chấp hành tốt khuyến cáo 5K. Khi đến chợ, người dân được sát khuẩn tay, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách và hạn chế tập trung đông người.”

Bên cạnh công tác tuyên truyền lưu động và tuyên truyền trực tiếp tại chợ, thời gian qua, Hội LHPN xã Đức Bác còn tích cực đăng tải thông tin tuyên truyền qua Zalo, Facebook. Cử các cán bộ, hội viên nòng cốt tham gia tổ Covid cộng đồng phụ trách hỗ trợ những trường hợp cách ly tại nhà, hướng dẫn các gia đình khai báo y tế, nắm tình hình để kịp thời phát hiện các di biến động về dân cư.

Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 còn dài và nhiều khó khăn, những việc làm kịp thời, sáng tạo của Hội LHPN xã Đức Bác trong công tác phòng chống, dịch thời gian qua đã thể hiện rõ sự nhiệt huyết, tinh thần, trách nhiệm cao của từng cán bộ, hội viên, phụ nữ xã, góp phần cùng cộng đồng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Hà Minh

Ngày đăng: 23/08/2021