Phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Phương Khoan ra mắt Đội tuyên truyền phòng chống Covid-19 năm 2021

Sáng ngày 23/8, Phương Khoan ra mắt Đội tuyên truyền phòng chống Covid-19. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, các đồng chí BTV, BCH Đoàn thanh niên và Hội LHPN xã, các tình nguyện viên.

 

 

Quang cảnh buổi ra mắt Đội tuyên truyền phòng chống Covid-19 xã Phương Khoan

 

Tại buổi ra mắt, các đại biểu đã được nghe thông qua Kế hoạch phối hợp tổ chức tuyên truyền về phòng, chống Covid-19 năm 2021. Theo đó, với mục đích nâng cao ý thức phòng chống, tự bảo vệ trước nguy cơ dịch bệnh trong cộng đồng, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới. Tuyên truyền thường xuyên tới cán bộ hội viên, đoàn viên và nhân dân thực hiện 5K của Bộ y tế, hiểu và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, xây dựng vai trò, trách nhiệm của mỗi cá nhân, tập thể đối với cộng đồng.

 

 

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phát biểu tại buổi ra mắt

 

Phát biểu tại buổi ra mắt, đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy nêu rõ: Trong tình hình hiện nay, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, Đoàn viên thanh niên và Hội phụ nữ xã Phương Khoan góp một phần công sức của mình cùng với các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể và nhân dân ra sức ngăn chặn, phòng, chống dịch bệnh Covid -19. Đồng chí cũng kêu gọi tất cả đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ trên địa bàn xã cùng nhau xây dựng ý thức cộng đồng, phát huy những cách làm hay, sáng tạo, gương người tốt, việc tốt, chia sẻ trách nhiệm với xã hội, với cộng đồng trong phòng chống dịch bệnh. Với quyết tâm “Việt Nam quyết thắng đại dịch Covid-19”, đồng lòng cùng nhân dân cả nước phòng, chống đại dịch Covid-19.

Đội tuyên truyền lưu động gồm 20 người, là những cán bộ Đoàn, hội phụ nữ, đoàn viên, hội viên. Mỗi tháng tuyên truyền 03 lần trên các trục đường của xã, mỗi tuần 01 buổi vào phiên chợ của xã. Thành lập 10 nhóm trên 10 thôn trong đó mỗi nhóm gồm Bí thư chi đoàn, chi hội trưởng, chi hội phó phụ nữ và hội viên.

 

 

 

Sau buổi ra mắt, Đội tuyên truyền Covid-19 đã đi tuyên truyền lưu động động bằng xe máy, loa phóng thanh, cờ hồng kỳ, dọc các tuyến đường chính, khu dân cư trong xã và chợ Ngạc. Đội tuyên truyền có nhiệm vụ tuyên truyền, hướng dẫn, vận động nhân dân khai báo y tế, cài đặt Bluezone, mã QR. Tuyên truyền về công tác tiêm phòng vắc xin Covid-19. Bên cạnh đó, Đội tuyên truyền lưu động đã tăng cường nhắc nhở và giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch của người dân ra vào chợ, yêu cầu người dân vào chợ thực hiện theo quy định 5K và kiểm soát việc đo thân nhiệt, sát khuẩn cho chủ hộ kinh doanh và người dân ra, vào chợ.

 

 

 

Thông qua việc ra mắt Đội tuyên truyền Covid-19, Đoàn thanh niên, Hội LHPN xã Phương Khoan đã phát huy vai trò trong cùng với cấp ủy chính quyền ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh. Đồng thời, tạo hiệu ứng tích cực trong đoàn viên thnah niên, hội viên phụ nữ và nhân dân, giúp mọi người hiểu đúng, chủ động phòng tránh dịch bệnh Covid-19.

Bích Ngọc – Thu Hà

Ngày đăng: 23/08/2021