Phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Thị trấn Tam Sơn: Ra mắt đội tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19

Sáng ngày 20/8/2021, Đoàn thanh niên thị trấn Tam Sơn phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Thị trấn tổ chức lễ ra mắt đội tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19.

 

 

Đội được thành lập với 16 thành viên, thực hiện tuyền truyền 04 lần/ tháng. Với phương châm không để dịch bùng phát trên địa bàn, đội tuyên truyền lưu động thị trấn đã đi từng ngõ, từng nhà, từng xóm, các khu vực chợ, các điểm tập trung đông người tổ chức các hoạt động như: Phát loa tuyên truyền lưu động về tình hình dịch bệnh, thực hiện vệ sinh cá nhân, rửa tay bằng xà phòng và nước sạch; che miệng, mũi khi ho, hắt hơi; đeo khẩu trang nơi công cộng; giữ nhà cửa thông thoáng, sạch sẽ; tập thể dục; ăn chín uống sôi và đủ chất để tăng cường sức khỏe; những người có biểu hiện cảm sốt, ho hắt hơi, khó thở cần đến ngay cơ sở y tế để được tư vấn điều trị kịp thời. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền vận động đoàn viên, thanh niên, hội viên phụ nữ các Chi hội tích cực triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh nhằm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh, hướng dẫn người dân có điện thoại thông minh cài Bluezone, thực hiện thông điệp 5k khẩu trang, khoảng cách, không tập trung, khử khuẩn, khai báo y tế và chủ động sử dụng mạng xã hội Zalo, Facebook để tuyên truyền, chia sẻ kịp thời và chính xác thông tin về tình hình dịch bệnh. Bên cạnh đó còn hướng dẫn  khuyến cáo người dân thực hiện khai báo y tế khi trở về địa phương từ những vùng dịch.

Qua hoạt động tuyên truyền, giúp người dân nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh Covid-19, không chủ quan, lơ là trước tình hình dịch bệnh. Đồng thời thể hiện tinh thần trách nhiệm chung tay cùng với Đảng, Nhà nước nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.

Thu Hà

Ngày đăng: 21/08/2021