Phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Hội Liên hiệp phụ nữ xã Hải Lựu đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Hội LHPN xã Hải Lựu đã triển khai nhiều hoạt động chung tay cùng chính quyền địa phương phòng chống dịch Covid-19. Trong đó tập trung đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, nâng cao nhận thức và tinh thần trách nhiệm cho cán bộ hội viên và nhân dân.

 

Hội LHPN xã Hải Lựu phối hợp với Công an xã tuyên truyền, nâng cao nhận thức người dân trong phòng chống dịch Covid-19

 

 

Xác định chợ có vai trò quan trọng trong việc bảo đảm nguồn cung các mặt hàng thiết yếu, nhưng đồng thời cũng là những địa điểm tiềm ẩn rủi ro và nguy cơ lây lan dịch bệnh cao do tập trung đông người. Vì vậy, việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các địa điểm này đang được chính quyền xã Hải Lựu và Hội LHPN xã đặt lên hàng đầu.

Hàng ngày, Hội LHPN xã Hải Lựu phối hợp với các ngành, đoàn thể, công an xã tổ chức tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại điểm chợ, nơi tập trung đông người, các khu dân cư trên địa bàn.

 

 

Bên cạnh đó, cán bộ Hội LHPN phối hợp với các ngành, đoàn thể và công an xã tăng cường tuần tra, nhắc nhở và giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch của người bán, người mua. Cùng với đó, yêu cầu người dân vào chợ với khẩu hiệu “Không đeo khẩu trang không vào chợ" và kiểm soát việc đo thân nhiệt, sát khuẩn cho chủ hộ kinh doanh và người dân ra, vào chợ. 

Hệ thống loa truyền thanh được lắp đặt ngay tại cổng chợ, liên tục phát các nội dung tuyên truyền suốt thời gian người dân họp chợ. Nội dung tập trung chủ yếu vào các quy định của Nhà nước và chính quyền địa phương về công tác phòng chống dịch trong hoạt động kinh doanh, buôn bán đến tiểu thương và người dân; cập nhật tình hình diễn biến dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, huyện và tại xã; tuyên truyền người dân nâng cao nhận thức, chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của địa phương; thực hiện 5K theo khuyến cáo của Bộ y tế trong quá trình mua bán, trao đổi hàng hóa; nhắc nhở những trường hợp đeo khẩu trang không đúng cách và không giữ đúng khoảng cách khi mua bán…

 

 

Trong thời gian tới, Hội LHPN xã tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động về công tác phòng dịch; phối hợp với truyền thanh xã thông tin trên loa đài, phát tờ rơi, treo băng rôn, tuyên truyền đến gia đình hội viên phụ nữ và nhân nhân thực hiện đúng các quy định phòng chống dịch của Chính phủ, của tỉnh, huyện và địa phương. Đây là hoạt động thiết thực của Hội LHPN xã Hải Lựu có sức lan tỏa lớn trong cán bộ, hội viên phụ nữ toàn huyện, góp phần vào việc chung tay đẩy lùi dịch bệnh  Covid- 19 trong tình hình mới./.

Lệ Quyên – Hà Minh

Ngày đăng: 20/08/2021