Tin Văn hóa xã hội

Huyện Sông Lô chung tay chăm lo Tết cho gia đình chính sách, người nghèo và nạn nhân chất độc Dacam/Dioxin

        Tết Ất Mùi đang đến gần, cùng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các ban, ngành, tổ chức, đoàn thể trong huyện Sông Lô đang tích cực chung tay chăm lo cho người nghèo, gia đình chính sách đón Tết cổ truyền đầm ấm.

Với phương châm “để nhà nhà có Tết”, công tác chăm lo Tết cho gia đình chính sách, người nghèo đã được huyện Sông Lô tích cực triển khai. Trong những ngày này, hoạt động thăm hỏi, tặng quà đang được cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức thực hiện với mục tiêu để tất cả các gia đình được vui Tết, đón xuân trong không khí vui tươi, đầm ấm. Qua đó thể hiện nghĩa cử cao đẹp, truyền thống nhân văn của dân tộc ta mỗi khi Tết đến, xuân về.

Tết Nguyên đán Ất Mùi năm nay, Huyện Sông Lô đã trao tặng tổng số 8.678 suất quà, với tổng số tiền trên 2.3 tỷ đồng. Trong đó Chủ tịch nước tặng trên 3 nghìn suất quà với tổng trị giá trên 400 triệu đồng. Tỉnh trao tặng trên 3 nghìn suất quà với tổng trị giá trên 900 triệu đồng. Bên cạnh đó, các ban, ngành huyện Sông Lô đã tổ chức thăm hỏi và tặng 434 suất quà cho người nghèo, gia đình chính sách, với tổng trị giá 93 triệu đồng. Các xã, thị trấn trao tặng 875 suất quà với tổng số tiền trên 100 triệu đồng.   

Cùng với sự quan tâm của Trung ương, của tỉnh, huyện Sông Lô còn huy động thêm các nguồn lực khác từ các doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế, xã hội, đơn vị để chăm lo Tết cho người nghèo và gia đình chính sách trên địa bàn. Trong đó, Báo Công an nhân dân tặng 40 suất quà tổng trị giá 20 triệu đồng cho hộ nghèo đón Tết. Công ty xi măng Vicem Hải Phòng tặng 30 suất quà cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn huyện với tổng trị giá 9 triệu đồng. Công ty Unilever phối hợp với siêu thị BigC trao tặng 70 suất quà với tổng trị giá 21 triệu đồng cho các nạn nhân chất độc Da cam trên địa bàn huyện...

Với tinh thần tương thân tương ái, các cấp ủy, chính quyền địa phương đang giành sự quan tâm đặc biệt để chăm lo Tết cho người nghèo, gia đình chính sách. Các hoạt động đã và đang được triển khai có ý nghĩa sâu sắc với hy vọng mang lại cái Tết vui vẻ, đầm ấm đến những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người có công với cách mạng, khẳng định được sự quan tâm của Đảng, nhà nước và các tổ chức xã hội đối với nhân dân./.

Ngọc – Bốn – Thoa

Ngày đăng: 14/02/2015