An ninh quốc phòng

Sông Lô tăng cường bảo đảm ATGT trước, trong và sau tết Nguyên đán Ất Mùi

 

Công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong việc giữ vững an ninh trật tự - an toàn xã hội. Để tạo bước chuyển biến trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT), nhằm kiềm chế và giảm thiểu số người vi phạm, Công an huyện Sông Lô đã phối hợp với các ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội, chính quyền địa phương chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai tích cực, đồng bộ các giải pháp trọng tâm, nhằm bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) trước, trong, sau tết Nguyên đán Ất Mùi và mùa lễ hội trên địa bàn huyện.

Trong năm 2014, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện  Sông Lô có nhiều chuyển biến tích cực, ý thức tự giác của người tham gia giao thông có chuyển biến tốt, trách nhiệm của người thực thi công vụ được nâng cao, bước đầu lập lại trật tự kỷ cương trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Tính đến cuối năm 2014, trên địa bàn huyện xảy ra 02 vụ tai nạn giao thông (giảm 02 vụ so với cùng kỳ), làm chết 1 người, bị thương 1 người. Phát hiện và lập biên bản 2.787 trường hợp với 3.861 lỗi vi phạm, tạm giữ 349 phương tiện và 2.437 bộ giấy tờ xe các loại. Ra quyết định xử phạt hành chính 2.664 trường hợp, với số tiền 1.326 triệu đồng.

Để bảo đảm tốt công tác ANTT trước, trong, sau tết Nguyên đán và mùa lễ hội, Ban ATGT của huyện đã xây dựng kế hoạch, tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là tại các điểm lễ hội đầu xuân tập trung đông người như: lễ hội Chọi trâu xã Hải Lựu; Rước cây Bông xã Đồng Thịnh, Lễ hội Đền Bạch xã Yên Thạch…và tại các địa điểm vui chơi, giải trí, tập trung đông người; các tuyến đường có mật độ phương tiện tham gia giao thông đông để tránh ùn tắc, giảm thiểu TNGT.

Để hạn chế tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong tháng cao điểm trước, trong và sau tết Nguyên đán trên địa bàn huyện, Ban ATGT huyện đã đề ra các phương án sau: đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thường xuyên đổi mới hình thức cho phù hợp với từng đối tượng tiếp nhận; nâng cao nhận thức của người tham gia giao thông, tạo phong trào “Toàn dân tham gia bảo đảm TTATGT”, tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông. Đồng thời, khuyến cáo các nguy cơ dễ xảy ra tai nạn giao thông và các biện pháp phòng tránh, nhất là phòng tránh tai nạn đối với xe mô tô, xe gắn máy, xe tải, xe khách. Nâng cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, công chức, nhất là công chức các xã, thị trấn và người thực thi công vụ trong việc chấp hành các quy định về ATGT. Tạo sự đồng thuận, ủng hộ của người tham gia giao thông nói riêng, toàn thể nhân dân trên địa bàn nói chung trong việc triển khai, thực hiện các chủ trương, chính sách, giải pháp về bảo đảm trật tự ATGT, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm của các lực lượng chức năng, thực hiện xử lý vi phạm kiên quyết, nghiêm minh.

Ngăn chặn, kiềm chế TNGT đã và đang là nhiệm vụ cấp bách, cần sự chỉ đạo sâu sát của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự quyết liệt thực hiện nhiệm vụ của các ngành chức năng và các tổ chức, đoàn thể xã hội, từ đó tác động sâu sắc tới mỗi cá nhân có ứng xử đúng khi tham gia giao thông, góp phần đảm bảo an toàn xã hội, ANTT của địa phương./.

Bích Ngọc

Ngày đăng: 06/02/2015