Tin Văn hóa xã hội

Huyện Sông Lô tổ chức tọa đàm phòng chống HIV/AIDS

 

Lãnh đạo Trung tâm phòng chống HIV/AIDS tỉnh và lãnh đạo TTYT huyện Sông Lô

chụp ảnh cùng hội viên các câu lạc bộ phòng chống HIV/AIDS

 

Mới đây, Trung tâm Y tế huyện Sông Lô phối hợp với Viện Nghiên cứu phát triển xã hội (ISDS) tổ chức buổi Hội thảo phòng chống HIV/AIDS. Tới dự buổi tọa đàm có lãnh đạo Trung tâm phòng chống HIV/AIDS tỉnh Vĩnh Phúc, Lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Sông Lô, Trưởng các ban, ngành đoàn thể, các trạm y tế trên địa bàn, các CLB: Vì ngày mai Sông Lô, IDU Sông Lô, Nắng cuối trời, Khát vọng.

Nhằm hưởng ứng "Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2014", với chủ đề "Không kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS; người nghiện ma túy hãy đến các cơ sở điều trị Mathadone". Tại buổi tọa đàm, các đại biểu và thành viên các CLB đã được nghe lãnh đạo Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS, lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Sông Lô tuyên truyền về công tác phòng chống HIV/AIDS và những kết quả đã đạt được. Giảm kỳ thị và phân biệt đối xử tại các cơ sở y tế đối với người có H và những người có hành vi nguy cơ cao ngoài cộng đồng...Cũng tại buổi tọa đàm, đại diện các CLB đã chia sẻ những suy nghĩ cũng như những mong muốn được hòa nhập với cộng đồng, không phân biệt đối xử và kỳ thị với những người có H.

Buổi Hội thảo phòng chống HIV/AIDS được tổ chức đã góp phần nâng cao hiểu biết cho cộng đồng về vấn đề phòng, chống lây nhiễm HIV/AIDS, tránh kỳ thị và phân biệt đối xử với những người liên quan đến ma túy, mại dâm, những người nam quan hệ tình dục đồng giới và những người sống chung với HIV/AIDS, từ đó giúp họ xóa bỏ mặc cảm, tự tin vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập với cộng đồng./. 

                                                                                                                                                                                                                                Bích Ngọc – Thu Bốn

Ngày đăng: 23/12/2014