Thời sự tổng hợp

Hải Lựu tiếp tục tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid-19

Thời gian qua, dịch bệnh Covid-19 tiếp tục có những diễn biến phức tạp trên phạm vi toàn cầu, đặc biệt là những chủng vius mới đã xuất hiện với khả năng lây lan nhanh, mạnh hơn trước. Trên địa bàn huyện Sông Lô nói chung và xã Hải Lựu nói riêng, mặc dù chưa có có trường hợp nào mắc Covid-19, song vẫn tiềm ẩn nhiểu nguy cơ.

Để tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của xã ra văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị, tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị của Thủ tướng Chính Phủ, văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Vĩnh Phúc và UBND huyện Sông Lô.

BCĐ phòng chống Covid-19 xã Hải Lựu đã chủ động trong công tác tuyên truyền người dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, hạn chế tập đông người, giữ khoảng cách nơi công cộng, thực hiện nghiêm yêu cầu 5K trong phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Tăng cường công tác tuyên truyền cung cấp thông tin trên hệ thống truyền thanh xã, thôn tới từng người dân thực hiện tốt công tác phòng chống dịch. Chỉ đạo rà soát các đối tượng đi từ vùng dịch về, đặc biệt là về từ Hải Dương. Từ ngày 03/02/2021, trên địa bàn xã Hải Lựu có 01 trường hợp người dân trú tại thôn Thống Nhất đi về từ bệnh viện Thăng Long, thị trấn Cẩm Ràng tỉnh Hải Dương. Sau khi nắm bắt tình hình, UBND xã đã ban hành Quyết định cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà. Ngày 20/02/2021 Trạm y tế xã phối hợp với Trung tâm y tế huyện lấy mẫu xét nghiếm SAR-COV-2 đối với trường hợp này, cho kết quả âm tính. Ngày 21/02/2021 lấy mẫu xét nghiệm 3 người thân của trường hợp về từ Hải Dương, chưa có kết quả. Hiện tại đã hết thời gian cách ly tại gia đình, tình hình, sức khỏe của các trường hợp trên vẫn trong tình trạng ổn định.

Cùng với các biện pháp cấp bách phòng chống dịch trên địa bàn, UBND xã đã thực hiện dừng lễ hội Chọi trâu để bảo đảm công tác phòng chống dịch. Bên cạnh đó, BCĐ phòng, chống Covid-19 xã giao Công an xã thường xuyên rà soát, kiểm tra, kiểm soát, lập danh sách tất cả các trường hợp đi, đến từ vùng dịch về địa phương; phối hợp, cung cấp danh sách các trường hợp trên để Trạm Y tế kịp thời có các biện pháp xử lý theo quy định. Tiếp tục chỉ đạo chặt chẽ việc quản lý tạm trú, tạm vắng cu trú trên địa bàn và xử lý nghiêm các trường hợp đến từ vùng có dịch nhưng không tự giác khai báo y tế.

Thời gian tới, xã Hải Lựu tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid -19 đặc biệt là công tác tuyên truyền để nhân dân nâng cao ý thức hơn nữa trong phòng chống dịch bệnh Covid-19. Cùng với đó, tập trung thực hiện tốt việc giữ nghiêm kỷ cương, xử lý vi phạm, đặc biệt là những trường hợp trốn khai báo y tế hoặc khai báo không trung thực. Duy trì tốt hoạt động của tổ giám sát cộng đồng, với phương châm “chống dịch như chống giặc”./.

Lệ Quyên

Ngày đăng: 27/02/2021
Các tin cùng chuyên mục