Tin Văn hóa xã hội

Huyện Sông Lô chăm lo cho đối tượng chính sách và người nghèo dịp Tết Nguyên đán

Trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua, để thực hiện tốt việc chăm lo cho gia đình chính sách, người có công, người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu. Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể huyện Sông Lô thành lập nhiều đoàn công tác trực tiếp đi thăm tặng quà các gia đình chính sách, người có công tiêu biểu, người nghèo hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Các xã, thị trấn cũng trích ngân sách thành lập đoàn đi thăm hỏi, tặng quà Tết.

 

 

Đồng chí Phùng Thị Kim Nga – TUV, Bí thư Huyện ủy thăm, tặng quà các gia đình chính sách nhân dịp Tết nguyên đán

 

Các đối tượng được thăm hỏi tặng quà thuộc diện chính sách, người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội...với tổng số quà được trao trong dịp Tết nguyên đán là 13.188 suất với số tiền trên 6,5 tỷ đồng. Trong đó quà của Chủ tịch nước là 2.189 suất; quà của tỉnh là 3.148 suất; quà của huyện là 3.286 suất; quà của các tổ chức khác là 2.337 suất; quà của xã là 2.228 suất.

Việc tặng quà Tết cho người có công, đối tượng chính sách, hỗ trợ Tết cho người nghèo là trách nhiệm của toàn xã hội là nét đẹp truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc. Với sự quan tâm, chăm lo kịp thời của các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các tổ chức, đoàn thể, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, nhân dân toàn huyện, đã góp phần giúp các gia đình chính sách, người nghèo được đón một cái Tết vui vẻ, đầm ấm và đậm nghĩa tình./

Bích Ngọc – Thu Hà

Ngày đăng: 25/02/2021
Các tin cùng chuyên mục