Thời sự tổng hợp

UBND tỉnh họp trực tuyến phiên họp tháng 2/2021

Sáng 24/2, UBND tỉnh tổ chức họp trực tuyến phiên họp tháng 2/2021, dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh, lãnh đạo UBND, thành viên UBND 09 huyện, thành, thị; đồng chí Lê Duy Thành - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp. 

 

 

Hình ảnh tại điểm cầu Sông Lô

 

Tại điểm cầu huyện Sông Lô có đồng chí Phùng Thị Kim Nga - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lê Quang Nghiệp - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí thường trực UBND, ủy viên UBND huyện Sông Lô.

Phát biểu tại phiên họp, Chủ tịch UBND tỉnh - Lê Duy Thành khẳng định: Trong tháng 2/2021, UBND tỉnh và các ngành, địa phương đã chuẩn bị rất tốt mọi điều kiện để người dân đón Tết Tân Sửu vui tươi, an toàn. Đặc biệt tổ chức tốt các hoạt động an sinh xã hội, nhất là chăm lo tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, các đối tượng chính sách. Bên cạnh đó, việc thực hiện nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh cũng đã đạt được những kết quả tích cực nhất là lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, xuất khẩu, thu hút đầu tư, giải ngân vốn đầu tư công... Triển khai tốt công tác chuẩn bị bầu cử. Tuy nhiên, do tác động của dịch Covid 19 các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao vui xuân đón tết đã phải dừng lại, sức mua các mặt hàng Tết giảm...

Hội nghị đã thông qua báo cáo công tác chỉ đạo điều hành hoạt động của UBND tỉnh tháng 2/2021, nhiệm vụ công tác tháng 3/2021; tiến hành thảo luận, tham gia đóng góp ý kiến cho các nội dung nhiệm vụ trong tháng 3/2021.

Hội nghị cũng thông qua các báo cáo tình hình trước, trong và sau Tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021; báo cáo kết quả tiếp nhận hồ sơ, giải quyết và trả kết quả thủ tục hành chính tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh tháng 2/2021; thông qua báo cáo nhanh tình hình dịch bệnh Covid-19 và các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Đồng thời thông qua dự thảo kế hoạch triển khai các nhiệm vụ trọng tâm, đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII.

 

 

Tại các điểm cầu 9 huyện, thành phố, đại diện lãnh đạo các huyện Tam Đảo, Tam Dương, Phúc Yên đã tham gia thảo luận, đề xuất ý kiến đối với báo cáo công tác chỉ đạo điều hành hoạt động của UBND tỉnh tháng 2/2021, nhiệm vụ công tác tháng 3/2021; đại diện lãnh đạo các sở ngành liên quan đã cho ý kiến về các kiến nghị, đề xuất liên quan đến lĩnh vực ngành mình để giải quyết kịp thời trong tháng 3/2021…

Về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở ngành, địa phương tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, đặc biệt quan tâm đến công tác phòng chống dịch Covid-19. Tăng cường công tác kiểm tra, thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch theo quy định và thực hiện nghiêm khuyến cáo của ngành y tế. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao ý thức của người dân trong phòng chống dịch bệnh. Thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 06 của Thủ tướng, tránh việc vui Xuân kéo dài sau Tết; yêu cầu các ngành, địa phương thực hiện nghiêm nội dung Chỉ thị để thực hiện hoàn thành “mục tiêu kép” ngay từ đầu năm. Các ngành, địa phương cần triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII. Chỉ đạo thực hiện chương trình công tác của Tỉnh ủy toàn khóa và chương trình công tác của Ban thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc năm 2021. Giao các sở, ban, ngành thuộc UBND tỉnh, chủ tịch UBND các huyện, thành phố căn cứ chương trình rà soát, điều chỉnh, bổ sung vào vào chương trình công tác năm của UBND tỉnh cho phù hợp. Tiếp tục chỉ đạo điều hành có hiệu quả các nhiệm vụ năm 2021; yêu cầu các sở, ngành, huyện, thành phố đề xuất các nhiệm vụ, danh mục dự án đầu tư công, dự án xã hội hóa để thực hiện; tiếp tục thực hiện các nội dung chương trình công tác của UBND tỉnh trong tháng 2/2021 còn lại và chỉ đạo các nội dung, chương trình công tác của UBND tỉnh trong tháng 3/2021.

Ngọc Yến - Thu Hà

Ngày đăng: 25/02/2021
Các tin cùng chuyên mục